dich vu sua dien lanh tai nha

Vì sao phụ nữ lại “sợ” máy giặt

Máy giặt đang ngày càng phổ biến trong các gia đình. Nhưng cũng không ít phụ nữ vẫn còn thói quen giặt tay. Nguyên nhân không chỉ tiêu hao điện và nước mà quần áo dễ nhăn và cũ hơn khi dùng máy giặt. Trung bình một chiếc máy có khối lượng giặt khoảng 10kg tốn gần 200l nước và một KWh điện. Mà một tuần thì dùng ít nhất là 2 lần.

Với các gia đình tại các thành phố lớn như Saigon, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng,… thì đa số người tiêu dùng đều sử dụng máy giặt. Vì mọi người đều phải đi làm, thời gian eo hẹp. Có những người kỹ hơn thì chỉ sử dụng máy giặt để giặt quần áo ở nhà, Jean hay chăn, ga, gối. Còn những quần áo đi làm, đi chơi thì dùng tay để tránh quần áo nhanh cũ và nhăn nhúm. Còn khi về các vùng khác thì nhu cầu sử dụng máy giặt rất ít. Chính vì vậy mà máy giặt có nhiều tính năng, tiết kiệm điện nước đang ngày càng được ưa chuộng.

Với những chiếc máy giặt đời cũ thì những lo lắng của người tiêu dùng không hề sai. Vì khi giặt sẽ tạo ra hai luồng nước đập vào nhau với tốc độ mạnh, nước sẽ từ trái sang phải và từ phải sang trái. Lúc này, lực ly tâm do mâm giặt tạo ra khiến quần áo ma sát với nhau rất mạnh và cũng ma sát với lồng giặt. Làm cho các sợi vải mau sờn, nhăn nhúm, giãn, rạn chỉ hoặc tệ hơn là mất dáng, rách.

Nhưng ngày nay thì có rất nhiều loại máy giặt được cải tiến những tính năng này. Quần áo không chỉ sạch, không nhăn, có nhiều chế độ tùy thuộc theo từng loại vải, mà còn tiết kiệm được nguồn điện và nước tối đa. Bạn có thể lựa chon cho mình các thương hiệu như Electrolux, LG, Panasonic,…

Để quần áo luôn sạch và mới cần:

Lựa chọn máy giặt

Trung tâm sửa chữa máy giặt

Hãy lựa chọn những loại máy giặt thông minh. Không cần phải lo quần áo bị nhăn nhúm, nhanh cũ mà còn giúp tiết kiệm điện năng và nguồn nước. Những dòng máy giặt này giá khá cao trên 10 triệu đồng, nhưng chúng lại có nhiều tính năng vượt trội và tuổi thọ cao. Khi có những lỗi hư hỏng thì nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện loại máy giặt mô phỏng các động tác giặt tay của con người như đập, vò…, nhờ đó, quần áo được giặt giũ sạch sẽ, mềm mại cho từng loại vải như giặt tay.

Phân loại quần áo để riêng

phan-loai-quan-ao-rieng

Cho quần áo vào các giỏ riêng, để phân ra giặt. Phân theo chất liệu quần áo, màu sắc. Có thể phân loại theo từng chế độ trên máy giặt, để quần áo không bị hư hỏng, rách hay làm mất dáng. Bạn nên trang bị ít nhất 2-3 chiếc giỏ đựng đồ có kích thước hoặc màu sắc khác nhau.

Sử dụng túi giặt cho các trang phục có đính các hạt đá, cườm, các họa tiết, voan, ren, lụa, đồ lót,…Những chiếc vớ thường khi giặt dễ bị mắc kẹt trong lồng giặt nên những vật dụng nhỏ ta cũng nên cần có túi giặt, để tránh trường hợp này xảy ra.

Khi phơi quần áo

phoi-tat

Có những loại trang phục cần phơi trong mát hoặc trực tiếp ngoài trời. Với chất liệu là len, thun, dệt kim hay đồ rũ thì cần vắt ngang; jean, các trang phục bình thường thì chỉ cần móc lên phơi; đồ trong, tất/vớ và các vật dụng nhỏ thì dùng các loại kẹp quần áo cho chúng không bị rớt hay thất lạc.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012