dich vu sua dien lanh tai nha

Bảo quản tốt rượu vang trong tủ lạnh

Có rất nhiều người tin rằng rượu vang không thích hợp để tron tủ lạnh. Vì không khí trong tủ lạnh quá khô và những tiếng ồn từ các động cơ bên trong tủ lạnh sẽ làm rượu nhanh chóng bị hư hỏng.

bao-quan-ruou-vang-trong-tu-lanh

Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì rượu sâm banh khi được bảo quản trong tủ lạnh thì hiện tượng sủi bọt không xảy ra và hương vị vẫn được giữ nguyên. Nhưng cần lưu ý không để thẳng đứng rượu sâm banh. Vì như vậy sẽ là cho nút chai bị co rút lại là cho oxi xâm nhập vào. Các loại rượu thường bảo quản khác nhau về nhiệt độ. Hãy tham khảo những cách sau đây của sua chua tu lanh.

Vang đỏ: Nên ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi sử dụng.

  • Rượu vang đỏ, hương vị nhẹ, uống non, nhiệt độ: từ 12° tới 14°C.
  • Rượu vang Hibiscus chát và ngọt của Thảo Mộc nên đặt lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống, và để nhiệt độ khoảng từ 12° tới 14°C.
  • Rượu vang đỏ, có năm và tuổi cao của vùng Burgundy nhiệt độ từ 12° – 15°C.
  • Rượu vang đỏ thông dụng, hương vị hăng hơn, nhiệt độ: từ 14° tới 16°C.
  • Rượu vang đỏ, có chút hương vị chát của vùng BORDEAUX, nhiệt độ: từ 16° tới 18°C.

Vang trắng: Ướp trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 1° – 5°C khoảng 1h30 phút trước khi uống và làm ấm chúng lên một chút trước khi dùng.

Vang hồng: Sử dụng ngon nhất ở nhiệt độ từ 6° tới 10°C.

Champagne và vang sủi tăm: Thì nên ướp lạnh hoàn toàn. Nhiệt độ 50 – 100C ướp trong tủ lạnh khoảng 1h30 phút hoặc xô nước đá 20 phút trước khi uống. Đối với những chai Champagne có niên hiệu và những chai vang nổ ngon thì nên làm ấm chai hơn một chút trước khi dùng để không làm mất đi những đặc tính rất riêng của rượu lâu năm.

Bảo quản rượu vang đã khui trong tủ lạnh

nhiet-do-phu-hop-de-uong-ruou-vang

Trong điều kiện nhiệt độ thấp những phản ứng hoá học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình ôxy hoá cũng chậm theo. Giảm nhiệt độ rượu cũng là cách ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu. Chính vì thế nên để rượu đã khui vào trong tủ lạnh là một trong những bước quan trọng để giữ rượu được ngon cho những lần uống tiếp theo. Hoặc rót bớt rượu sang chai khác nhỏ hơn rồi đem bảo quản trong tủ lạnh. Theo kinh nghiệm của những người uống rượu vang thường xuyên thì một lần uống vừa miệng và không hại cho gan chỉ hết ½ chai 750ml là nhiều nhất. Cho nên trước khi uống nên chắt một nửa chai rượu 750ml sang chai 375ml đóng nút bần lại rồi cho chai nhỏ vào tủ lạnh trước khi uống. Bởi vì thực tế cho thấy làm như vậy lượng không khí giữa bề mặt rượu và nút bần rất nhỏ.

Cần tránh tuyệt đối

  • Không được ướp quá lạnh chai rượu vang.
  • Không được để rượu quá lâu trong tủ lạnh.
  • Không được sử dụng ngăn làm đá để làm lạnh rượu.
  • Không được cho đá vào rượu vang.
  • Không được để ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào chai rượu.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012