dich vu sua dien lanh tai nha

Vệ sinh máy lạnh inverter như thế nào?

ve-sinh-may-lanh-inverter-nhu-the-nao3

Máy lạnh là thiết bị điện được sử dụng phổ biến và khá thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy việc vệ sinh máy lạnh là vô cũng cần thiết. Dòng máy lạnh inverter thường được tích hợp thêm chức năng lọc không khí giúp mang lại nguồn không khí trong lành, sạch sẽ. Tuy nhiên chính chức năng này khiến máy lạnh inverter dễ dàng bám bẩn, cần được vệ sinh bảo dưỡng. Ngoài ra thì việc vệ sinh máy lạnh inverter còn giúp máy lạnh hoạt động tốt, giúp bạn nắm bắt bắt tình hình sử dụng máy lạnh inverter để phát hiển những hư hỏng khắc phục kịp thời. Việc vệ sinh máy lạnh còn giúp tăng hiệu năng tiết kiệm điện của công nghệ inverter. Bạn không biết phải vệ sinh máy lạnh như thế nào? Đừng lo lắng! Việc vệ sinh máy lạnh không khó bạn có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây. Tuy nhiên định kỳ 2 lần mỗi năm bạn nên liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765 để nhân viên sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp vệ sinh sâu, kiểm tra và bơm gas để bảo vệ, tăng tuổi thọ cũng như khả năng tiết kiệm điện của dòng máy lạnh inverter cao cấp này.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh inverter

Để việc vệ sinh máy lạnh inverter diễn ra nhanh chóng và an toàn bạn cần chuẩn bị đầy dủ các dụng cụ sau.

Tua vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh.

Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Khăn khô hoặc bao ni lon lớn để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.

Nước rửa chén và chậu lớn để vệ sinh võ máy lạnh inverter.

Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng.

Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh inverter.

Bước 1: Kiểm tra xem máy lạnh inverter có phát ra tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường không rồi mới bắt đầu tắt nguồn tiến hành vệ sinh.

ve-sinh-may-lanh-inverter-nhu-the-nao

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh nhưng không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.

ve-sinh-may-lanh-inverter-nhu-the-nao2

Bước 3: Do máy lạnh inverter vận dụng mạch điện là chính yếu, chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này, chúng ta sẽ sử dụng giẻ khô hoặc bao ni lon để chặn, trải túi nilon ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Dùng bình nước xịt từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh, nhưng không được xịt quá mạnh để văng trúng các bộ phận khác. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.

ve-sinh-may-lanh-inverter-nhu-the-nao4

Bước 4: Tắt nguồn máy lạnh, dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng, nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại. Ngoài ra, bạn có thể dùng tua vít để cố định cánh quạt giúp việc vệ sinh dàn nóng dễ dàng hơn.

ve-sinh-may-lanh-inverter-nhu-the-nao1

Bước 5: Lắp các bộ phận lại như củ.

Thời gian vệ sinh máy lạnh inverter hợp lý.

Nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên vệ sinh máy lạnh inverter 2 lần trên một năm. Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ sử dụng và môi trường lắp đặt nên điều chỉnh thời gian vệ sinh cho phù hợp. Nếu máy lạnh inverter sử dụng nhiều, lại đặt ở nơi nhiều bụi bẩn thì việc vệ sinh thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Lưới lọc là nơi bám nhiều bụi nhất trên máy lạnh nên được vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh lưới lọc không hề khó bạn có thể tư vệ sinh tại nhà.

Nên vệ sinh máy lạnh trước những mùa sử dụng cao điểm để đảm bảo công suất hoạt động của máy lạnh và tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh inverter

  • Ngắt nguồn điện khi vệ sinh máy lạnh inverter.
  • Không dùng lực mạnh khi vệ sinh máy lạnh.
  • Tránh sử dụng vật nhọn để cạy bụi bẩn.
  • Không phơi nắng các bộ phận trong máy lạnh inverter, nên để ráo nước các thiết bị trước hi lắp trở vào máy lạnh.
  • Sau khi vệ sinh nên để máy khô trong khoảng 1 tiếng rồi mới khởi động máy lạnh inverter trở lại.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012