dich vu sua dien lanh tai nha

3 cách chống nóng cho căn nhà của bạn

Không khí nóng bức làm cho tinh thần làm việc không thoải mái, gây cảm giác khó chịu. Với những nhân viên văn phòng thì họ chọn cách trốn cơn nóng bằng máy lạnh, quạt phun sương,…

Quạt phun sương

Quạt phun sương

 

Nhưng đây chỉ là giải pháp cho 8h tại văn phòng. Thời gian còn lại, cũng như những người thân của bạn thì làm sao chống lại cái nóng đây. Sau đây là nhửng gợi ý mà bạn có thể áp dụng cho không gian sống của mình để tránh cái nóng đang mùa cao điểm tại Miền Nam.

Lắp máy lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng

Đây là giải pháp mà hầu như các công ty, cơ quan và khách sạn lựa chọn. Nhưng số tiền hằng tháng chi ra cho điện năng cũng không hề nhỏ. Nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lap rap may lanh. Với các gia đình có khả năng lắp ráp máy lạnh thì nên khảo sát diện tích phòng, số người sử dụng để chọn công suất phù hợp. Trên thị trường có dòng máy lạnh biến tần (Inverter) tiết kiệm điện của các hãng như Samsung, LG, Toshiba, Panasonic,… giá thành thường gấp đôi những dòng máy lạnh thường.

Tạo không gian cây xanh

khong-gian-xanh

Một khoảng sân nhỏ, đặt các cây xanh ở những vị trí bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào hay tạo khoảng xanh trong ngôi nhà cũng là giải pháp và những gia đình có một khoảng không gian, mức độ ánh sáng nhất định. Nhiều gia đình còn áp dụng các tiểu cảnh nước, hòn nam bộ. Dựa theo phong thủy, luống gió thổi vào mà xây dựng. Nhưng cần chú ý để không bị ẩm mốc, rêu bám hay làm môi trường sống của mũi.

Chọn màu sắc cho không gian

tong-mau-mat

Màu sắc là một trong các yếu tố có liên quan trực tiếp đến cảm giác về nhiệt độ và sự dễ chịu của con người. Các nghiên cứu cho thấy cảm giác về sự dễ chịu là yếu tố quyết định cho mọi nhân tố còn lại. Màu sắc cũng chia thành màu nóng, màu trung tính và màu lạnh và sẽ tác động đến thị giác liên quan đến cảm giác nhiệt độ. Màu lạnh như xanh lá, nâu, tím… sẽ khiến cho không gian có vẻ mát mẻ và yên tĩnh hơn. Các màu sáng thường cho cảm giác không gian thoáng đãng và rộng hơn, nên người sử dụng có được cảm giác dễ chịu hơn. Chính vì thế màu sáng vẫn được đa số mọi người lựa chọn.

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012