dich vu sua dien lanh tai nha

Vi khuẩn chứa trong tủ lạnh

Bạn có biết rằng tủ lạnh không có chức năng diệt khuẩn. Nếu sử dụng không đúng cách thì bạn tạo cơ hội cho các vi khuẩn có hại sinh sống.

 vi-khuan-trong-tu-lanh

Khi thời tiết nóng lên thì đó là thời điểm mà tủ lạnh chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Vì vậy mà tại sao phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Các bệnh thường gặp khi bị vi khuẩn xâm hại cơ thể như ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, thương hàn và các bệnh đường ruột. Do dùng thực phẩm để lâu ngày trong tủ lạnh.

Thực phẩm đông lạnh làm chậm sự sinh sôi của vi khuẩn, chứ không có chức năng diệt khuẩn. Như khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -10C đến 40C và thường tồn tại trong các thực phẩm tươi sống như thịt, cá…

Khi thức ăn chứa đầy trong tủ lạnh thì hãy điểu chỉnh nhiết độ thấp xuống. Đối với thịt, cá hãy để trong hộp kín và để trên ngăn đá thời gian khoảng 2-3 ngày. Những loại rau, củ, quả cần phải rửa sạch sẽ trước khi sử dụng nhất là khi ăn sống.

Theo khảo sát đối với những người có sử dụng tủ lạnh, tổng số đối tượng được khảo sát là 300 người, số người bị bệnh ung thư dạ dày là 120 và 180 người không bị bệnh ung thư.

Khi để thực phẩm lâu trong tủ lạnh thường sẽ xuất hiện nấm mốc và ngăn chặn hình thành chất Aflatoxin làm hư hỏng thực phẩm và gây ra ung thư. Khuẩn  E.Coli 0157, salmonella

Vi khuẩn có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp. Ở nhiệt độ thấp thì thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn. Nhưng cũng có một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi. Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Hay như vi khuẩn listeria (triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1oC đến 4oC và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mai, thịt, cá…

Lưu ý:

  • Không để đồ ăn sống và chín gần nhau.
  • Nên đóng gói thực phẩm trước khi để tủ lạnh và thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Những thực phẩm không nên để tủ lạnh.
  • Không được để quá lâu. Đồ ăn nóng phải để nguội trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với đồ ăn mặn thì nên có màng bọc thực phẩm.
  • Khoảng 1 tuần/lần vệ sinh tủ lạnh. Nếu trong trường hợp tủ lạnh bị dơ, nước chảy hay nước cá, thịt,… đổ trong tủ lạnh. Mẹo đánh bay mùi tủ lạnh.
  • Thực phẩm để lâu ngày, ôi thiu thì nên bỏ ngay, không nên sử dụng nữa. Các loại rau có lá dễ dập như cà chua, bồ ngót,.. nên sử dụng ngay. Còn đối với sữa tươi, sữa chua thì nên đậy nắp kín. Không đổ lại vào bình, chai.
  • Khi tủ lạnh quá dơ, có mùi khó chịu thì phải liên hệ ngay dịch vụ sua tu lanh để kiểm tra, vệ sinh tủ lạnh

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012