dich vu sua dien lanh tai nha

Bí quyết giữ cá tươi ngon không cần tủ lạnh

Khi đi chợ hoặc siêu thị về không kịp xử ly hoặc chế biến cá sẽ bị ươn và có mùi khó chịu, bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp các chị em nội trợ khắc phục được điều đó và sẽ làm món cá ngon.

Bí quyết giữ cá tươi ngon

bi-quyet-giu-ca-tuoi

Nếu nhà không có tủ lạnh thì nên dùng muối rắc đều lên mình cá hoặc sử dụng một chút giấm đổ vào cá sau đó để nơi khô thoáng. Cách bảo quản này được sử dụng khá phổ biến, giúp bạn có thể để cá trong khoảng thời gian 24 giờ mà không phải lo cá bị ươn hay có mùi tanh.

Nếu trong nhà có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn chỉ cần mổ, đánh vảy sạch sẽ, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Sau đó để riêng phần cá chưa dùng tới vào một cái túi sau đó buộc kín lại để vào tủ lạnh ăn dần, nếu muốn bảo quản được lâu bạn nên để ở ngăn làm đông.

Để duy trì cá tươi lâu, bạn nên dùng miếng giấy ướt che mắt cá lại để bảo quản từ 3-5h. Lớp giấy ướt giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

Có thể đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát. Cách này giúp cá tươi lâu hơn, thậm chí có thể bảo quản được hơn 3 ngày.

Khi cá có dấu hiệu chết ngộp, đừng để cá tự chết mà hãy đập đầu cho cá chết tươi. Khi thưởng thức, thịt cá sẽ rắn chắc hơn nhiều.

bao-quan-ca

Không rửa nước, không đánh vảy, bỏ nội tạng, ngâm vào trong dung dịch nước muối có nồng độ 10% thì sẽ có thể giữ cho cá không bị biến chất trong nhiều ngày.

Mở bụng cá rửa sạch, bôi một lớp mù tạt lên bề mặt cá và trong bụng cá. Hoặc có thể bôi đều lên phía trong đồ đựng cá, đậy kín nắp. Trong 3 ngày cá sẽ không bị biến chất.

Mở bụng cá rửa sạch, ngâm vào trong nước có nhiệt độ khoảng 80 – 90oC ít phút để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất ở cá. Vớt ra, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể sẽ dài gấp đôi so với cách ở trên hơn nữa hương vị còn như lúc đầu.

Cá rửa sạch cắt thành khúc, cho vào trong túi nhựa thông hơi. Cho cả túi đựng cá vào trong nồi hơi hấp để diệt vi khuẩn và độc tố có thể giữ trong khoảng 2-3 ngày.

Cá sau khi đã làm sạch, trên thân cá cứa vài nhát mỏng sau đó đổ bia vào ngâm, vừa có thể giữ tươi lại vừa có thể làm tăng hương vị tươi ngon sau khi nấu.

Nguồn: howto.ringring.vn

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012