dich vu sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh inverter chảy nước

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-lanh-inverter-bi-chay-nuoc3

Sử dụng máy lạnh không đúng cách hay không bảo dưỡng sau thời gian sử dụng là những nguyên nhân khiến máy lạnh inverter chảy nước. Máy lạnh inverter được trang bị công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện năng tối đa, ngoài ra công nghệ này còn giúp máy hoạt động êm ái. Việc máy lạnh inverter chảy nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiêu quả làm lạnh của máy lạnh inverter, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, gây hư hỏng máy và quan trọng lúc này công nghệ tiết kiệm diện trở nên vô dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến dòng máy lạnh cao cấp này chảy nước và cách sửa như thế nào? Các chuyên gia sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp sẽ giúp bạn.

Tác hại của việc máy lạnh inverter chảy nước.

  • Dễ gây rò rỉ điện năng. Dòng nước chảy từ máy lạnh có thể gây rò rỉ điện năng rất nguy hiểm cho người dùng.
  • Độ ẩm tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại và nấm mốc phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng.
  • Gây hư hỏng các thiết bị điện khác dặt bên dưới máy lạnh.
  • Gây hư hỏng các thiết bị khác của máy lạnh inverter.
  • Gây hao tốn điện năng sử dụng.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh inverter chảy nước.

Lắp đắt máy lạnh inverter chưa đúng kỹ thuật

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-lanh-inverter-bi-chay-nuoc

Dấu hiệu nhận biết: Dàn lạnh nhỏ nước nhiều

Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng điều hoà rò rỉ nước.

Do máy lạnh bị thiếu  gas.

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-lanh-inverter-bi-chay-nuoc2

Dấu hiệu nhận biết: Dàn lạnh bị đóng tuyết

Nguyên nhân chính khiến giàn lạnh bị đóng tuyết khiến nước không thể thoátt ra ngoài gây hiện tượng cháy nước là do máy lạnh inverter bị thiếu ga, quạt giàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống xả nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyế sẽ ngăn nước chảy ra ngoài và nhỏ nước trực tiếp xuống phòng.

Cách khắc phục: Nạp lại ga cho máy lạnh inverter. Việc nạp ga cho máy lạnh inverter cho máy lạnh inverter không khó nhưng để đảm bảo an toàn cho máy lạnh inverter thì nên để những nhân viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp thực hiện.

Do không vệ sinh máy lạnh inverter.

nguyen-nhan-va-cach-sua-may-lanh-inverter-bi-chay-nuoc1

Dấu hiệu nhận biết: Nước nhỏ giọt, chảy thành dòng hoặc dàn lạnh thổi ra giọt nước.

Việc không vệ sinh máy lạnh inverter vừa gây hư hỏng máy, gây hại cho sức khỏe mà còn khiến tăng háo đơn tiền điện nhà bạn. Không vệ sinh máy lạnh sẽ khiến cho tấm lưới lọc bị đóng cặn, ngăn cản sự khuếch tán hơi lạnh của máy lạnh làm ngưng tụ hơi nước gây hiện tượng chảy nước. Bên cạnh đó thì việc ống dẫn nước không được vệ sinh gây tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài mà tràn ược lại vào bên trong.

Cách khắc phục: Vệ sinh máy lạnh inverter định kỳ ít nhất là 2 lần/năm. tùy vào mức độ và môi trường sử dụng để có thể tăng thời gian vệ sinh lên cho thích hợp. Vệ sinh tấm lưới lọc tương đối là dễ thực hiện nên có thể vệ sinh hàng tháng. Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm nên vệ sinh máy lạnh inverter để máy có thể hoạt động tốt.

Việc vệ sinh máy lạnh inverter không hề khó bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn muốn bảo trì máy lạnh inverter định kỳ để nắm bắt thông tin sử dụng máy cũng như đảm bảo an toàn cho dòng máy lạnh cao cấp này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số: 028.6689.0000 – 0976.110.765. Với dịch vụ sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp chúng tôi luôn có sẳn một đội ngũ nhân viên chuyên về sửa chữa và bảo dưỡng máy lạnh inverter chuyên nghiệp, tay nghề cao nhằm đáp ứng yêu cầu của máy lạnh inverter. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012