dich vu sua dien lanh tai nha

Những khuyến cáo nhà sản xuất máy giặt đến người tiêu dùng

Trên mỗi sản phẩm, thiết bị có sử dụng nguồn điện. Các nhà sản xuất đều có những khuyến cáo trên sản phẩm. Nhưng không phải người tiêu dùng (NTD) nào cũng chú ý đến những thông tin này. Mà thật sự thì đa số NTD đều không quan tâm và xem chúng rất dư thừa. Chính từ những ý chủ quan như vậy mà có không ít những tai nạn, sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Trong với các sản phẩm điện lạnh thì máy giặt được xem là sản phẩm có nhiều tai nạn xảy ra nhất.

khong-nen-dat-may-giat-trong-nha-tam

Đối với hãng công nghệ Panasonic, sản phẩm máy giặt của hãng này được gắn các cảnh báo rất rõ nét bên ngoài vỏ máy. Không để nước bắn vào bảng điều khiển. Không chạm vào lồng giặt cho đến khi lồng giặt dừng quay hoàn toàn. Giữ trẻ em tránh xa khi máy đang hoạt động. Không lắp đặt máy giặt trong phòng tắm nơi ẩm ướt tránh gây tai nạn do rò điện.

Nhưng cho dù đã được khuyến cáo như vậy nhưng trong nhiều trượng hợp ở Việt Nam, các gia đình có diện tích sinh hoạt nhỏ thì việc kê máy giặt trong nhà tắm, … làm cho máy giặt hoạt động không đảm bảo công suất và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Có nhiều khách hàng có thói quen mở nắp khi máy giặt đang ở chu kỳ vắt mà lồng giặt không dừng quay trong vòng 15 giây, hãy tắt máy giặt ngay lập tức và gọi nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa máy giặt đến kiểm tra.

Máy giặt Samsung thì nhà sản xuất khuyến cáo NTD không giặt và vắt những đồ không thấm nước. Những đồ này có thể sẽ bị hỏng hoặc gây rung động lớn trong quá trình vắt. Hãy đặt máy giặt trên nền phẳng. Không được nối trực tiếp với nguồn nước nóng. Không trèo lên hoặc đặt các vật nặng lên trên máy giặt. Nếu nắp bị hỏng, ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức. Để tránh nguy cơ điện giật, rò rỉ điện và cháy, không được lắp đặt sản phẩm này ở nơi ẩm ướt như phòng tắm hoặc nơi dễ bị dính nước (nước mưa…). Đảm bảo nối đất (nối mát) sản phẩm.

Để tránh nguy cơ cháy nổ, hãng này cũng cho rằng, NTD không được để các chất dễ cháy nổ như xăng, dầu và cồn vào trong hoặc gần sản phẩm. Ngoài ra, không nên cho quần áo có dính các chất này vào máy giặt. Để tránh nguy cơ bị chấn thương, không được lấy quần áo ra khỏi máy giặt cho đến khi lồng giặt ngừng hoàn toàn. Ngay cả khi lồng giặt quay chậm cũng có thể làm tay bạn bị thương. Không để trẻ em chui vào thiết bị. Nếu không có thể gây tử vong. Ngoài ra không được đặt tay bên dưới sản phẩm.

Hãng Toshiba của thì khuyến cáo NTD khi sử dụng máy giặt, không cho phép trẻ nhỏ chơi đùa xung quanh hay nhìn vào bên trong máy, không đặt thùng hộp hay những vật mà trẻ có khả năng leo trèo gần máy. Không rời đi khi máy giặt đang đầy nước. Trẻ nhỏ có thể ngã vào bên trong lồng giặt gây thương tích hay ngạt nước. Không đặt máy nơi có độ ẩm cao vì độ ẩm có thể làm giảm đồ cách điện. Tính năng an toàn cho trẻ em. Cách cài đặt hay xóa bỏ tính năng an toàn cho trẻ em.

Còn hãng LG lại khuyến cáo NTD nên nối dây tiếp địa cho máy giặt để chống điện giật. Để giảm rủi ro về điện giật, không đặt máy giặt ở nơi ẩm ướt. Không được cho tay vào máy giặt khi lồng giặt hoặc mâm giặt đang quay. Không để trẻ em hoặc người ốm yếu sử dụng máy giặt mà không có người giám sát. Phải giám sát trẻ em để chúng không nghịch máy giặt. Không giặt hoặc vắt đồ giặt có dính các loại dung môi xăng hoặc chất dễ cháy nổ. Không để các thiết bị điện như bộ nạp ắc quy, các tín hiệu phát ra từ tính… lên trên máy giặt.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012