dich vu sua dien lanh tai nha

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nước nóng

sua-may-nuoc-nong

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, máy nước nóng lạnh nhà bạn sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn mà bạn không biết sửa chữa khắc phục, thì hãy gọi đến trung tâm sửa chữa điện lạnh của chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kip thời và nhanh chóng nhất. Hãy liên hệ với số điện thoại 028.6689.0000 hoặc 0976.110.765 với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao, có mặt nhanh nhất sau khi quý khách gọi.

Nguyên nhân thường gặp ở máy nước nóng

Máy nước nóng không làm nước nóng lên

Do thanh đốt nóng bị hỏng, còn gọi là thanh biến trở. Cần tới cửa hàng mua thanh đốt và gọi nhân viên sửa chữa tới thay.

Máy nước nóng không lên nguồn

Do dây nguồn căm lỏng, bị đứt mạch, hỏng board nguồn, cháy tụ,… cần kiểm tra lại dây nguồn xem đã cắm chặt chưa, ổ có điện hay không, dây nguồn có bị ảnh hưởng gì không.

Máy nước nóng bị rỉ nước

Do bên trong máy có thanh mage để chống ăn mòn thành máy. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành máy, gây nên hiện tượng rỉ nước. Nên mua một chiếc máy mới để đảm bảo an toàn, nên vệ sinh bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ, thay thanh magie.

Máy nước nóng bị rò điện

Do thời gian dùng lâu ngày nên lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước.  Điện bị rò do va đập, chuột cắn dây dẫn, do bị nước tiếp xúc và máy bị rỉ nước, có thể do hỏng board mạch do sử dụng máy quá lâu hoặc lỗi của nhà sản xuất. Để an toàn hãy ngắt nguồn khi sửa chữa, đồng thời lắp đặt aptomat chống giật và đặc biệt phải nối đất cho máy nước nóng.

Thanh điện trong máy nước nóng bị đóng cặn

Nguyên nhân có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước. Hãy liên hệ với công ty sửa máy nước nóng để đặt mua một thanh điện trở khác.

Máy nước nóng bị hỏng ron

Những chỗ nứt trên ron cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong máy không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy ron. Một số loại máy nước nóng hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép. Tuy nhiên, role này cũng không thể đảm bảo cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

Quá tải điện do bật máy nóng lạnh quá lâu

may-nuoc-nong

 

Mặc dù trong máy nước nóng có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở máy nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Nhưng nếu dùng quá tải thì sẽ khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải và góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình. Chỉ bật máy nước nóng trước khi sử dụng 10 đến 20 phút.

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012