dich vu sua dien lanh tai nha

Cấu tạo máy nước nóng tráng men

Chuyên sửa chữa máy nước nóng lạnh tắm uy tín tại Tp.HCM

Vỏ máy

Thường thì được làm bằng nhựa đối với các loại nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với các loại lớn.

Lớp cách nhiệt

Xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi máy với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt khi đun nước trong máy nước nóng giúp tiếp kiệm điện năng.

Lõi máy

Được làm từ thép tấm chuyên dùng để tráng men. Thép tấm được đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ và tẩy gỉ. Sau đó chúng được hàn kín lại với nhau và được tạo độ nhám bề mặt bên trong lõi bình. Tiếp theo chúng được tráng một lớp men thủy tinh rồi cho vào lò nung ở nhiệt độ 800C – 1000C. Ở nhiệt độ này các phân tử thép giãn nở hết cỡ tạo điều kiện cho men thủy tinh nóng chảy thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp liên kết bền vững giữa thép và thủy tinh. Lớp men thủy tinh này có tác dụng bảo vệ không cho lõi máy bị ăn mòn trong mọi điều kiện môi trường nước.

Thanh gia nhiệt

Máy nước nóng thường được làm bằng hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải đảm bảo những điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

Thanh Magiê

Dù có cố gắng đến mấy cũng không thể tráng men phủ kín toàn bộ lòng bình nước nóng, đặc biệt là các khu vực mối hàn hai nửa máy nước nóng và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Thậm chí men có thể bị bong một vài điểm do công nghệ và dây chuyền tráng men không hoàn hảo hoặc do va chạm trong quá trình vận chuyển. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước, các điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn đến thủng, gây ra những hậu quả khôn lường nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng. Vì vậy Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để bảo vệ lõi máy nước nóng chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ.

Bộ ổn nhiệt (Thermostat)

Chức năng thứ nhất là chức năng điều khiển (ổn nhiệt): Khi nhiệt độ đạt 750C thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.

Chức năng thứ hai là chức năng bảo vệ: Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc, không ngắt điện tại nhiệt độ 750C thì chức năng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Dây điện nguồn

Được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15MA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện nên luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Đường nước vào, ra

Đường nước vào ra được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và chắc chắn.

Van xả một chiều (Van an toàn)

Van xả một chiều có chức năng xả nước khi máy gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đèn hiển thị

Đèn hiển thị giúp người sử dụng biết bình đang hoạt động hay không.

Tư vấn sửa chữa điện lạnh: 08.6670.4444 - 0976.110.765

 

Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu

sua chua may nuoc nong tại Tp.HCM

028.6689.0000 – 0976.110.765

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012