dich vu sua dien lanh tai nha

Lưu ý khi hâm thức ăn cho trẻ nhỏ bằng lò vi sóng

Với công việc bận rộn như ngày nay. Các bậc cha mẹ chọn lò vi sóng như một cứu cánh cho các bữa ăn cho trẻ nhỏ. Chức năng thường xuyên sử dụng là hâm, đun nóng sữa hay thức ăn.

Để giảm bớt thời gian cho các bữa ăn của trẻ. Cha mẹ thường sẽ nấu thức ăn và dự trữ sẵn trong tủ lạnh. Khi nào cho trẻ ăn thì chỉ lấy ra và hâm lên. Với sữa nhiều  gia đình cũng áp dụng như vậy. Theo chia sẽ của một mẹ có con nhỏ 2 tuổi cho biết “Từ khi sinh đến giờ, tôi toàn sử dụng lò vi sóng để  hâm nóng thức ăn của bé. Vì nếu hâm trên bếp thì tôi sẽ muộn giờ làm mất.”. Cũng có nhiều bà mẹ thường xuyên đi công tác nên đã nấu nhiều đồ ăn cho vào tủ lạnh để bố ở nhà chỉ cần hâm lại thôi. Nhưng các cha mẹ hãy cẩn thận với cách làm này. Khi vô tình lại làm sức khỏe của trẻ trở nên không tốt.

Cách hâm nóng sữa

Hâm nóng sữa trong lò vi sóng | Sửa lò vi sóng

Theo một số lời khuyên, nếu làm nóng sữa bằng lò vi sóng phải tháo núm bình để tránh bé bị bỏng miệng. Không nên hâm sữa bằng lò vi sóng với bình thủy tinh vì dễ bị vỡ. Đặt bình sữa trong lò khoảng 20 giây, sau đó thì khuấy hoặc lắc đều. Nếu chưa đủ nhiệt độ như ý muốn thì có thể thêm khoảng 10 giây thôi, không đun nóng quá lâu. Các chai sữa được đun nóng trong lò vi sóng cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ làm trẻ bị phỏng miệng. Quá trình làm nóng khiến hơi nước tích tụ bên trong bình có thể phát nổ do các khí bức xạ, làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Thay vì sử dụng lò vi sóng để làm nóng sữa thì có thể chọn cách đặt bình sữa vào nước ấm cho bình sữa nóng dần lên. Có thể sử dụng bếp điện tử nhiệt độ từ 600C – 700C, trong thời gian 3 phút. Vì khi nhiệt độ tăng cao và thời gian lâu thì đường sẽ phân hủy thành axit lactic, sinh ra axit fomic làm sữa có vị chua. Cũng như không cho đường vào sữa. Bởi trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ có phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này rất có hại.

Làm nóng thức ăn cho trẻ bằng lò vi sóng

Hâm thức ăn cho trẻ

Gần đây, dậy lên tin đồn rằng lò vi sóng gây ung thư. Vậy điều này là có thật hay không. Tiến sĩ Hans Ulrich Hertel (Chuyên gia về an toàn thực phẩm) tiến hành cùng giáo sư đại học Lausanne nhận thấy thực phẩm nấu trong lò vi sóng có khả năng gây ung thư. Trong nghiên cứu này, 8 tình nguyện viên ăn thức ăn đã ăn các thức ăn được nấu theo những cách khác nhau. Kết quả cho thấy có sự thay đổi về máu của các tình nguyện viên, cụ thể: Hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu giảm, còn bạch cầu và cholesterol tăng lên. Tế bào lympho cung cấp khả năng miễn dịch cho cơ thể giảm xuống, vi khuẩn cũng tăng sau khi ăn các thực phẩm lò vi sóng làm nóng. Với người lớn thì nguy cơ thường sẽ chậm hơn với các trẻ nhỏ.

Với nghiên cứu này thì việc ăn thức ăn hâm trong lò vi sóng quá nhiều thì sẽ làm cho nguy cơ bị ung thư cao. Nhưng nếu người tiêu dùng biết cách sử dụng thông minh. Đó là thức ăn không nên hâm lại quá nhiều trong lò vi sóng, không lệ thuộc quá nhiều vào lò vi sóng. Nhiệt độ không nên đặt quá cao và lâu. Khi đun nấu thức ăn bằng lò vi sóng nên đặt thức ăn trong dụng cụ lớn hơn để tránh bị tràn ra ngoài, không dùng dụng cụ bằng gỗ hay chất dẻo, giấy mà nên dùng đồ sứ, thủy tinh.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012