dich vu sua dien lanh tai nha

Cách sửa máy lạnh inverter hư board mạch

cach-sua-may-lanh-inverter-hu-board-mach4

Board mạch là thiết bị quan trọng và có cấu tạo khá phức tạp trong máy lạnh inverter. Đây là nơi lưu giữ cũng như điều chỉnh hoạt động và chức năng của máy lạnh. Khi board mạch bị hư hỏng thì máy lạnh inverter sẽ hoạt động không đúng chương trình hoặc không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc board máy lạnh inverter hư hỏng và việc sửa chữa hư hỏng này thì không dễ và không phải ai cũng thực hiện được Khi phát hiện board máy lạnh hoạt đông không bình thường thì liên hệ ngay: 028.6689.0000 – 0976.110.765 để các nhân viên sửa máy lạnh inverter tại nhà của chúng tôi tiến hành kiểm tra và khắc phục tránh để board hư thay thế rất tốn kém. Các chuyên gia sửa máy lạnh của chúng tôi sẽ chia sẽ các nguyên nhân khiến máy lạnh inverter hư board mạch theo dõi để rút cho mình kinh nghiệm khi sử dụng tránh để máy lạnh gặp pahir hư hỏng này.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh inverter bị hư board mạch.

  • Đèn hiển thị trên đầu lạnh chớp nháy liên tục, máy lạnh không hoạt động.
  • Đầu lạnh không hoạt động, bấm điều khiển bằng Remote không nhận.
  • Điền hiển thị trên đầu lạnh không báo đúng với chương trình trên Remote.
  • Nhiệt độ hiển thị của máy lạnh không báo đúng với nhiệt độ thức tế.
  • Đầu lạnh bật lên tự tắt sau đó tự hoạt động trở lại.
  • Máy lạnh chạy khoảng 5 phút, 10 phút, 30 phút thì tự tắt.
  • Máy lạnh tắt bằng Remote như vẫn chạy bình thường, không tắt hẳn.
  • Máy lạnh chạy quá lạnh, không đúng như nhiệt độ hiển thị trên Remote điều khiển.
  • Máy lạnh báo các mã lỗi lên Remote điều khiển.
  • Máy lạnh không có nguồn điện vào, bo mạch bị mất nguồn.

Nguyên nhân khiến máy lạnh inverter hư board mạch.

Do lắp đặt máy lạnh inverter không đúng cách.

cach-sua-may-lanh-inverter-hu-board-mach1

Máy lạnh inverter hay các loại máy lạnh khác cần được lắp đặt ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp hay mưa tạt vào. Việc lắp đặt máy lạnh inverter không đúng cách, lắp đặt ở nơi ẩm thấm hay nước mưa tạt vào khiến board mạch máy lạnh xảy ra hư hỏng.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh inverter.

Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng máy lạnh inverter nên vệ sinh, bảo dưỡng để giúp máy lạnh hoạt động tối ưu và tăng tuổi thọ cho máy lạnh inverter. Nếu không vệ sinh, bảo dưỡng lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho các loại côn trùng hay bụi bẩn bám vào board mạch dẫn đến hư hỏng board mạch.

Nguồn điện không ổn định. 

Máy lạnh inverter đòi hỏi phải đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình vận hành, vì vậy khi nguồn điện không ổn định rất dễ khiến máy lạnh gặp hư hỏng nhất là board mạch của máy lạnh inverter.

Vệ sinh máy lạnh inverter không đúng cách.

cach-sua-may-lanh-inverter-hu-board-mach3

Việc tự vệ sinh hay chọn nhân viên vệ sinh máy lạnh không có tay nghề cũng có thể dẫn đến hư hỏng này ở máy lạnh inverter. Khi vệ sinh máy lạnh inverter nên bọc kín board mạch để nước không thể bắn vào board mạch là vô cùng cần thiết.

Nhân viên sửa máy lạnh inverter vô tình làm hư board.

cach-sua-may-lanh-inverter-hu-board-mach2

Máy lạnh inverter có cấu ạo phức tạp hơn dòng máy lạnh thường nên việc sửa chữa cần có tay nghề và kinh nghiệm mới tiến hành được. Việc máy lạnh inverter bị hỏng mạch cũng có thể do khi máy lạnh hư chúng ta liên hệ nhân viên đến sửa thì họ đã vô tình làm hư hỏng board mạch của máy lạnh.

Thói quen sử dụng không đúng cách.

Những thói quen như để máy lạnh chạy quá tải trong thời gian dài, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, thay đổi cài đặt liên tục… hay thói quen sử dụng máy lạnh 24/24 là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hư hỏng cho may lạnh inverter nhất là hư hỏng board mạch.

Cách sửa máy lạnh inverter hư board mạch.

Lắp đặt máy lạnh đúng cách vừa giúp máy lạnh phát huy hết hiệu năng làm việc, vừa giúp tiết kiệm điện tối đa cho máy lạnh inverter.

Khi vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh inverter nên boch kỹ board mạch. Mỗi năm hai lần hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật tiến hành bảo dưỡng định kỳ, tuy nhiên tùy vào mức độ sử dụng cũng như vị trí lắp đặt mà điều chỉnh thời gian bảo dưỡng phù hợp.

Chọn đơn vị lắp đặt, vệ sinh, sửa máy lạnh inverter uy tín chất lượng để đảm bảo an toàn cho máy lạnh inverter. Không tự ý vệ sinh sửa chữa khi không có tay nghề.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy lạnh inverter trước khi dùng. Từ bỏ các thói quen gây hại cho máy lạnh nhà bạn.

Cung cấp nguồn điện oone định để máy lạnh inverter vận hành. Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác.

Trên đây là những cách để hạn chế hư board máy lạnh inverter. Khi máy lạnh đã hư board thì việc bạn nên làm là liên hệ để nhân viên sửa máy lạnh inverter tại nhà đến khắc phục.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012