dich vu sua dien lanh tai nha

Lưu ý dùng máy lạnh khi nhà có trẻ nhỏ


dung-may-lanh-cho-tre-nho-1

 

Với không khí Miền Nam. Đa phần các gia đình thích dùng máy lạnh cho không gian ngôi nhà. Đặc biệt là phòng ngủ. Nhưng khi gia đình có trẻ nhỏ thì chúng ta lại lo lắng, suy nghĩ.  Máy lạnh có an toàn cho trẻ nhỏ và làm trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp như hen suyễn, khó thở, sốt hoặc các bệnh tiêu chảy…

Thật ra, một căn phòng mát mẻ vẫn tốt hơn là căn phòng nóng và ngột ngạt. Chỉ cần chúng ta chú ý một vài điều khi sử dụng mà thôi:

Giữ cho nhiệt độ hợp lý: Bạn nên để nhiệt độ ở 240-260C. Như vậy thì trẻ nhỏ sẽ không bị lạnh mà không khí trong phòng lại mát mẻ.

Không được để trẻ gần máy lạnh: Chắc chắn trẻ sẽ bị bệnh. Lưu ý đến điều này. Vì trẻ còn nhỏ không thể chịu được sức phả hơi lạnh trực tiếp vào người.

Mặc quần áo dài tay cho bé: Không có nghĩa là bạn mang cho bé những bộ đồ dày. Mà chọn những bộ đồ vải mỏng, thông thoáng. 

Khi ngủ đắp mền mỏng ngang bụng cho bé: Điều này sẽ giúp cho trẻ tránh bị viêm phổi, đau nhức và buốt chân tay mỗi khi thay đổi thời tiết.

Có thể thấy, việc sử dụng máy lạnh trong những ngày thời tiết oi bức nếu không đúng cách sẽ rất dễ khiến cho trẻ nhỏ bị sốt, ốm và mắc bệnh về hô hấp. Cho nên, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và có cách thức sử dụng phù hợp, vừa đảm bảo nhiệt độ phù hợp vừa đảm bảo sức khỏe cho các cháu. Riêng những trường hợp bị mắc bệnh, cha mẹ cần liên hệ ngay với bác sỹ để có hướng dẫn cụ thể, tránh tự ý điều trị.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012