dich vu sua dien lanh tai nha

Cách bảo quản nước hoa

bao-quan-nuoc-hoa

Nước hoa không được xem là sản phẩm không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa như Chanel, Lancôme, Dior,… Nước hoa có nhiều giá thành có loại từ vài trăm đến hàng triệu. Chính vì vậy mà vấn đề bảo quản nước hoa là điều mà các chị em phụ nữ rất quan tâm.

Nếu nói rằng nước hoa là một phần thể hiện được sở thích, phong thái cùa người sử dụng nó thì hoàn toàn không sai. Khi muốn gây ấn tượng cho đối phương hay muốn làm mới mình thì nước hoa chính là vũ khí hữu hiệu để bạn thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn loại nước hoa thích hợp cho từng hoàn cảnh, thể trạng cơ thể. Nếu không sẽ làm phản tác dụng của nước hoa.

Đôi khi chúng ta nhận thức bằng cảm nhận hương thơm dựa vào hình dáng của lọ nước hoa. Do đó, khi bị cuốn hút bởi bề ngoài, mơ hồ về hương hoa bên trong khiến ta lựa chọn theo cảm tính. Tất nhiên, cách cảm nhận đó không phải là không có hiệu quả. Mọi người cảm nhận hương hoa theo cách riêng của mình. Có người chọn theo sự gợi ý của bạn bè, người chọn theo hình tượng mà mình thích vv…

Nước hoa có thể biểu hiện thể trạng và đặc tính của chúng ta. Mỗi loại nước hoa có hương thơm khác nhau, nên nó biểu hiện khác nhau dựa vào cơ cấu hóa học của người sử dụng. Nó giống như: “tôi có thể cảm nhận được hương vị thân thuộc của người bạn thân nhờ vào mùi hương rất đặc trưng của bạn”.

Trước khi mua, bạn nên kiểm tra loại nước hoa ở cửa hàng. Bạn hãy xịt loại nước hoa đó lên người mình khoảng 10 phút để kiểm tra xem độ phản ứng của hương hoa đó lên cơ thể bạn. Đầu tiên xịt một ít nước hoa, rồi ngửi chỗ đã xịt, để một lúc lâu rồi ngửi lại chỗ đó. Nếu các bạn thấy sự khác biệt sau mỗi lần ngửi giống như khi chúng ta lật trang đầu và trang giữa của quyển vở. Và loại nước hoa đó sẽ làm bạn nổi bật, khác biệt theo từng thời điểm trong ngày.

Các bạn chỉ nên kiểm tra 1 vài loại nước hoa (khoảng từ 3 – 4 loại). Nếu không, mũi bạn sẽ nổ tung ra vì ngửi quá nhiều, hoặc không thể nào mà lựa chọn nổi.

Các bạn hãy kiên nhẫn để kiểm tra sự phản ứng của cơ thể đối với loại nước hoa mà bạn muốn mua. Nếu trong vòng 1 giờ không có phản ứng khác thường ( dị ứng) gì xảy ra, thì bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn.

Mùi hương khiến bạn thu hút người khác giới dễ dàng hơn. Mùi hương còn tạo ra phong cách lịch lãm cho các quí ông, sự quyến rũ cho các quý bà. Nhưng để tạo cho mình một phong cách lịch lãm, sự quyến rũ ngọt ngào bạn cần phải biết cách lựa chọn cho mình một hương thơm phù hợp và biết bảo quản sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

Cách chọn nước hoa

Chọn loại chai mờ đục, kín miệng

Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí làm cho nước hoa bị hỏng và mùi hương thay đổi theo thời gian. Vì thế, các loại chai mờ đục và kín sẽ bảo vệ nước hoa trước những yếu tố này.

Chọn nước hoa được đóng sẵn trong chai xịt mờ đục và kín miệng. Việc chuyển nước hoa từ lọ này sang lọ khác sẽ làm nó tiếp xúc với không khí, vì thế, hãy tránh nếu có thể. Nếu nước hoa bạn chọn là loại chai trong suốt hoặc xịt bắn tung tóe hay phải mở hẳn nắp khi sử dụng thì chất lượng và tuổi thọ của nước hoa cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Nếu muốn giữ nước hoa trong chai có nắp vặn hoặc ấn, bạn cần đảm bảo nắp chai luôn được đóng chặt.

Hạn chế để nước hoa tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm cao

Tủ trong phòng tắm không phải là nơi lưu trữ lý tưởng cho nước hoa vì đây là nơi thường xuyên có độ ẩm cao.

Mặc dù nhiệt độ mát rất lý tưởng cho nước hoa nhưng việc cất chúng trong tủ lạnh cũng không tốt vì độ ẩm trong tủ lạnh không phù hợp với chúng.

Cất nước hoa ở nơi ít ánh sáng

Tủ và ngăn kéo tủ quần áo là lựa chọn thay thế tốt hơn kệ hay bàn trang điểm để lưu trữ nước hoa vì ánh sáng trong phòng có thể làm hỏng mùi hương của chúng theo thời gian.

Bảo quản nước hoa

Khi bạn biết cách bảo quản nước hoa, bạn có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm. Và một số lưu ý sau:

Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Không được để nước hoa ở những nơi dễ (hay) thay đổi nhiệt độ, độ ẩm.

Chú ý sau khi sử dụng đóng chặt nút lọ nước hoa, không để không khí lọt vào.

Khi đã mở chai nước hoa, bạn nên giữ lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ. Chiếc hộp này thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi, và cấu tạo phù hợp với hình dáng từng chai. Vì vậy bạn không nên cho chai nước hoa vào chiếc hộp không phải của nó, nhất là loại không phải đựng nước hoa.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Ở những vùng có khí hâu lạnh thì nước hoa thường bảo quản tốt hơn. Chính vì vậy mà với khí hậu của nước ta thì nước hoa nên được bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất. Nhưng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh của tủ lạnh. Cần cất nước hoa tránh khỏi mùi của thực phẩm. Bạn có thể trang bị loại tủ lạnh chuyên dụng bảo quản mỹ phẩm.

Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để xịt sau khi tắm. Điều này rất không nên trừ khi đó là chai dung tích nhỏ và bạn dùng nhanh hết. Độ ẩm quá cao và sự thay đổi đột ngột nhiệt độ trong phòng tắm sẽ có thể làm nước hoa biến đổi.

Nếu bạn thích sưu tập nước hoa và mua thật nhiều loại, tốt nhất là nên chọn dung tích nhỏ. Đành rằng mua chai lớn sẽ kinh tế hơn khi tính theo giá tiền, nhưng việc bạn phải bỏ nó đi do không kịp dùng hết trước khi hỏng sẽ gây lãng phí nhiều hơn. Tốt nhất là bạn dùng hết trong vòng 1-2 năm.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012