Bí quyết sử dụng và bảo quản máy lạnh tối ưu

bi-quyet-su-dung-va-bao-quan-may-lanh-toi-uu6

Máy lạnh không còn là thiết bị điện xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Chúng ta chắc đã sử dụng máy lạnh từ rất lâu nhưng có chắc bạn đã biết cách sử dụng máy lạnh hiệu quả. Sử dụng máy lạnh hiệu quả là sử dụng máy lạnh vẫn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhưng bảo đảm tuổi thọ máy cũng như tiết kiệm điện năng. Sử dụng máy lạnh như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả của máy lạnh là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Chia sẽ dưới đây sẽ giải đáp tất cả lo lắng của bạn.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy lạnh tối ưu, hiệu quả tiết kiệm điện máy lạnh.

Lắp đặt máy lạnh

Nên lắp đặt máy lạnh ở những nơi nhiệt độ thấp tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Máy lạnh tạo ra hơi lạnh và khuếch tán hơi lạnh ra bên ngoài. Việc lắp đặt máy lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao hay ánh nắng trực tiếp chiếu vào khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều để cân bằng nhiệt độ bên ngoài và trong phòng lam giảm tuổi thọ máy cũng như tăng hóa đơn tiền điện nhà bạn.

Sử dụng máy lạnh phù hợp

bi-quyet-su-dung-va-bao-quan-may-lanh-toi-uu5

Nên sử dụng máy lạnh phù hợp với diện tích nơi ở. Việc sử dụng máy lạnh quá nhỏ cho phòng quá to khiến máy phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo nhiệt độ hay việc sử dụng máy công suất lớn cho phòng nhỏ cũng có thể khiến máy không hoạt động đúng yêu cầu có thể hư hỏng máy.

Hợp lý việc sắp xếp vật dụng trong phòng.

Sắp xếp các vật dụng trong phòng để không chắn luồng lưu thông gió từ máy lạnh sẽ giúp gió lưu thông đều hơn trong phòng. Ngoài ra cũng hạn chế để những máy tỏa nhiệt gần máy lạnh như tủ lạnh hay tivi… vì nguồn nhiệt nóng tỏa ra từ những thiết bị này sẽ tương khắc với luồng nhiệt lạnh tỏa ra từ máy lạnh gây hư hỏng cho máy lạnh.

Tối ưu hóa các chức năng của máy lạnh.

bi-quyet-su-dung-va-bao-quan-may-lanh-toi-uu8

Vào ban đêm nhiệt độ sẽ giảm dần khi trời sáng nên sử dụng chế độ hẹn giờ cho máy lạnh. Nếu không cần thiết thì nên hạn chế sử dụng máy lạnh vào ban đêm, vừa đảm bảo nhiệt độ phù hợp bảo vệ sức khỏe cho bạn vừa tiết kiệm điện năng. 20, 30 phút đầu nên điều chỉnh nhiệt độ hướng vào người sử dụng sau đó nên điều chỉnh chế độ đảo nhằm tối ưu các luồng khí mát. Nhiệt dộ phù hợp cho việc sử dụng máy lạnh là thấp hơn 10 độ so với nhiệt độ bê ngoài môi trường.

Lắp đặt hệ thống chống ẩm, chống rò rỉ điện

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên trang bị các thiết bị chống ẩm chống rò rỉ điện có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng tránh các sự cố đáng tiếc.

Kiểm tra, bảo dưỡng và vệ định kỳ cho maý lạnh

bi-quyet-su-dung-va-bao-quan-may-lanh-toi-uu1

Việc kiểm tra và vệ sinh định kỳ giúp bạn phát hiện được những hư hỏng của máy lạnh để kịp thời sửa chữa. Ngoài ra việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Máy lạnh quá bẩn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh trưởng, bên cạnh đó bụi bẩn bám trên máy lạnh lâu ngày sẽ theo luồng khí khuếch tán ra môi trường gây suy giảm hô hấp. Bên cạnh đó vệ sinh máy lạnh còn giúp tăng tuổi thọ cho máy, tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa máy lạnh.

Xem thêm: 4 Bước Đơn Giản Vệ Sinh Máy Lạnh Tại Nhà

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh.

• Sử dụng nguồn điện riêng biệt cho máy lạnh. Máy lạnh sử dụng nguồn điện áp cao ổn định trong quá trình hoạt động nên sử dụng ổ cắm riêng không dùng chung với các thiết bị khác.
  • Không sử dụng máy lạnh 24/24 việc sử dụng máy lạnh liên tục không chỉ giảm tuổi thọ của máy còn có thể gây suy giảm hô hấp cho người sử dụng nhất là đối với trẻ em, người già.

bi-quyet-su-dung-va-bao-quan-may-lanh-toi-uu3

• Không sử dụng nhiệt độ quá thấp so với môi trường ngoài. Khi sử dụng nhiệt độ quá thấp trong phòng lạnh có thể khiến người dùng bị sốc nhiệt khi đi ra bên ngoài.
  • Vào mùa hè hoặc trước mùa sử dụng cao điểm nên vệ sinh và kiểm tra để máy đảm bảo hoạt động tốt trong cả quá trình sử dụng.
  • Nên kết hợp dùng chung máy lạnh với quạt. Máy quạt sẽ giúp khuếch tán hơi lạnh nhanh hơn và đều hơn trong phòng, giảm chi phí điện cũng như phát huy tối ưu hiệu quả làm lạnh của máy lạnh trong thời gian ngắn.
  • Không nên tắt máy lạnh khi bạn không ra ngoài quá lâu. Việc bắt đầu hoạt động lại khiến máy lạnh sử dụng công suất cao gây hao tốn điện năng, nên khi ra ngoài không quá lâu thì bạn nên tăng nhiệt độ máy lạnh lên cao và giữ nguyên phòng lạnh.

bi-quyet-su-dung-va-bao-quan-may-lanh-toi-uu2

• Ngắt tất cả các nguồn điện của máy lạnh trước khi sửa chữa cũng như vệ sinh máy lạnh.

Khi máy lạnh sảy ra hư hỏng cần sửa chữa hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí không nên tự ý thay thế, sửa chữa máy lạnh tại nhà nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn không thể khắc phục. Chúng tôi cam kết với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa máy lạnh sẽ mạng đến cho bạn sự hài lòng nhất.

Liên hệ: 028.6689.0000 – 0976.110.765