dich vu sua dien lanh tai nha

Đơn vị tính gas máy lạnh Psi

Thường thì khi cần nạp gas máy lạnh. Các khách hàng thường nghe các công ty nói đến đơn vị gas Psi. Nhưng Psi là gì, cách tính và giá của nó thế nào không phải người tiêu dùng nào cũng biết đến. Kỹ thuật viên chuyên sửa chữa máy lạnh sẽ chia sẽ những thông tin về đơn vị tính gas máy lạnh Psi đến các bạn.

don-vi-gas-may-lanh

Vậy đơn vị Psi là gì
Cũng giống atm ( atmosphere ) Psi là đơn vị đo áp suất.
1 atmosphere = 101,325 kPa = 1,01325 bar ≈ 14,696 psi.

Cách tính đơn giá nạp gas máy lạnh theo psi – Đơn vị đo áp suất

Gas máy lạnh được nén trong bình chứa áp suất cao. Máy lạnh dân dụng có công suất từ 9000BTU – 18000BT, áp suất bình chứa gas thì từ 75 – 80 PSI.

Nạp gas điều hòa hay bơm gas điều hòa là việc cung cấp đủ lượng gas theo áp suất thiết kế máy. Theo Quy trình nạp gas điều hòa, thợ nạp gas sẽ kiểm tra áp suất gas trong bình chứa xem có bị hao gas không.

Ví dụ:

Tính đơn giá nạp gas theo psi: Máy lạnh công suất 9000BTU (1HP) yếu lạnh, có áp suất gas thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật tiến hành kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh có thể không cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

Lợi ích từ việc báo giá nạp gas máy lạnh theo Psi.

Việc báo giá gas theo đơn vị Psi rất có lợi cho khách hàng. Vì quý khách không phải là thợ kỹ thuật sửa máy lạnh nên không nắm rõ được áp suất thiết kế bình chứa gas máy lạnh tại nhà đang sử dụng, cũng không biết thợ sửa máy lạnh sẽ nạp gas như thế nào? Họ nạp cho máy bao nhiêu gas? Đã đủ gas chưa…? Cũng đã có nhiều trường hợp, máy lạnh mới nạp gas tháng trước tháng này đã phải nạp thêm gas vì máy làm lạnh quá yếu.

Nắm được chỉ số psi tiêu chuẩn trong bình là bao nhiêu, kèm theo thông số lượng gas thiếu khi nhân viên kỹ thuật đã đo. Thì chỉ cần dựa trên thông tin đó. Quý khách có thể tự tính ra lượng gas có bị hao hụt hay không mà quyết định có nên nạp gas vào máy lạnh hay là không.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012