dich vu sua dien lanh tai nha

Cách sửa máy lạnh inverter không lạnh hoặc lạnh yếu

cach-sua-may-lanh-inverter-khong-lanh-hoac-yeu-lanh4

Sử dụng máy lạnh để xua đi cái nóng bức ngoài trời đang trở thành nhu cầu cơ bản của chúng ta hiện nay. Vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao như vậy nên việc chọn mua một máy lạnh inverter tiết kiệm điện là mối quan tâm hàng đầu của người dùng máy lạnh hiện nay. Ngoài khả năng tiết kiệm điện thì máy lạnh inverter còn được trang bị các chức năng hiện đại như khử mùi hôi, lọc không khí… mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy nhiên sua một thời gian sử dụng việc dòng máy lạnh cao cấp này xảy ra hư hỏng là không thể tránh khỏi. Nếu đã điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ thấp nhất nhưng phòng vẫn không lạnh thì có thể máy lạnh inverter đã bị hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân của lỗi hư hỏng này. Chúng tôi xin chia sẽ những nguyên nhân chính và cách sửa máy lạnh inverter không lạnh hoặc lạnh yếu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh inverter không lạnh hoặc lạnh yếu.

Máy lạnh inverter bị thiếu gas

cach-sua-may-lanh-inverter-khong-lanh-hoac-yeu-lanh1

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Máy lạnh inverter bị thiếu  gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng. Hoặc do trong quá trình sản xuất nhà sản xuất đã hàn các mối nối không cẩn thận khiến mối nối bị hở. Cũng có thể nguyên nhân do những lần bảo trì trước những nhân viên kỹ thuật thiếu tay nghề đã vô tình làm xì ga máy lạnh.

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung. Thông thường với hiện tượng mất gas quý bạn đọc nên gọi ngay tới các công ty điện lạnh để được tư vấn sửa chữa hợp lý. Nếu máy lạnh inverter nhà bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì hãy liên hệ để được nhà cung cấp sản phẩm .

Máy lạnh inverter quá bẩn.

cach-sua-may-lanh-inverter-khong-lanh-hoac-yeu-lanh2

Trong điều kiện môi trường nhiều bụi và máy hoạt động liên tục thì sau một thời gian dài sử dụng nếu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ làm cho đường ống, lưới lọc của máy lạnh inverter bị bám bụi. Điều này làm cho hơi lạnh từ dàn lạnh không thể thoát ra, do đó làm giảm hiệu suất làm lạnh của máy.

Lúc này bạn có thể tự mình vệ sinh máy hoặc gọi nhân viên kỹ thuật tới vệ sinh máy lạnh inverter dùm bạn. Tùy vào vị trí lắp đặt và công suất sử dụng mà điều chỉnh thời gian vệ sinh máy lạnh cho phù hợp. Việc vệ sinh lưới lọc bụi không quá khó bạn có thể vệ sinh dễ dàng nên hãy vệ sinh lưới lọc mỗi tháng.

Block máy lạnh inverter bị hư.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc máy lạnh không lạnh. Block hay còn gọi là máy nén chính là bộ phận quan trọng nhất của máy lạnh hay ta cũng có thể coi block là trái tim của máy lạnh inverter. Nếu block bị hư thì máy không thể giải nhiệt được nữa. Có nhiều nguyên nhân khiến block máy lạnh inverter bị hư nhưng nguyên nhân chủ yếu do máy hoạt động quá tải và nguồn điện không ổn định.

Trong trường hợp này cách duy nhất là phải gọi nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra máy và sửa chữa. Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với phòng tránh đẻ máy lạnh làm việc quá tải.

Máy lạnh inverter có công suất không phù hợp với phòng.

cach-sua-may-lanh-inverter-khong-lanh-hoac-yeu-lanh

Sử dụng máy lạnh inverter có công suất quá nhỏ cho phòng to là nguyên nhân đơn giản nhất khiến máy lạnh inverter không thể cung cấp đủ nhiệt độ như cài đặt. Điều này khiến máy lạnh phải hoạt động liên tục và hoạt động với công suất mạnh vừa gây hao tốn điện năng vừa giảm tuổi thọ máy lạnh inverter. Lúc này công nghệ inverter trở nên vô dụng.

Nên lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với phòng. Hãy tham khảo ý kiến nhà cung cấp để lựa chọn máy lạnh thíc hợp nhất.

Những lưu ý khi sửa máy lạnh inverter.

cach-sua-may-lanh-inverter-khong-lanh-hoac-yeu-lanh3

  • Rút nguồn điện khi kiểm tra và sửa máy lạnh inverter không lạnh hay yếu lạnh.
  • Không tiến hành thay thế, sửa chữa khi không có tay nghề và không đủ dụng cụ.
  • Nên vệ sinh máy lạnh trước khi kiểm tra, sủa chữa.
  • Thay thế những dụng cụ chính hãng, đúng model máy lạnh inverter…

Vì máy lạnh inverter có cấu tạo phức tạp hơn máy lạnh thường nên việc sửa chữa đòi hỏi tay nghề cao và kinh nghiệm khi tiến hành sửa chữa. Tốt nhất nếu bạn không có tay nghề hay dụng cụ chuyên dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 028.6689.0000 – 0976.110.765. Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo chất lượng sửa chữa máy lạnh inverter và chế độ bảo hành máy lạnh sau sửa chữa tốt nhất tại TP.HCM.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012