dich vu sua dien lanh tai nha

Mẹo vặt đánh bay mùi tủ lạnh

Tủ lạnh có mùi sẽ làm giảm chất lượng của các thực phẩm. Bạn đã biết cách để  tủ lạnh không có mùi hôi hoặc khử những mùi hôi khó chịu ấy chưa?

khu-mui-tanh-tu-lanh

 Chanh có tác dụng khử mùi rất hiệu quả

Khử mùi tủ lạnh:

– Sử dụng chanh: Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

– Sử dụng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, vỏ khô thì lại cho vỏ tươi vào.

– Quất: Khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt. Quất (khoảng 7-10 quả), cắt đôi, cho vào chén hoặc đĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Làm 2 tháng thay 1 lần.

– Dấm ăn: Dấm vào một lọ thủy tinh, mở nắp, đặt vào trong tủ lạnh.

– Dùng khăn lau sạch: Đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau 2 ngày lấy khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

– Trà: Lấy 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải xô để vào trong tủ lạnh. Sau 1 tháng, lấy trà đem ra phơi khô  rồi sử dụng lại.

– Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào túi vải xô rồi cho vào tủ lạnh. Để khoảng 2 tháng thay túi mới

– Than hoạt tính khử mùi: Nhiều người sử dụng sản phẩm này để khử mùi cho tủ lạnh, 6 tháng thay một lần. Theo kinh nghiệm dùng than hoạt tính khử mùi không ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vị của thức ăn.

– Dùng than củi: Cho một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

Mẹo làm tủ lạnh không có mùi: Dùng tủ lạnh việc tốt nhất cần làm là cất trữ thức ăn để không có mùi. Nên lưu ý:

– Cần phải làm thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây sang các thực phẩm khác và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh.

– Với những rau củ còn ướt thì không nên cho vào tủ vì rất dễ bị hư, làm tủ lạnh có mùi khó chịu.

– Thức ăn còn thừa bạn cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh khiến tủ lạnh có mùi hôi.

– Với một số loại hoa quả có mùi như: Mít, chuối, xoài, sầu riêng,… khi cất trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy. Các loại hoa quả này nếu không được bọc kín sẽ dễ làm lây mùi sang các thực phẩm khác và sẽ lưu lại khá lâu trong tủ lạnh.

– Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bao ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng lây mùi, bay hơi mặn làm ăn mòn tủ lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi.

Lưu ý: Việc khử mùi tủ lạnh rất quan trọng. Tuy nhiên, khi tủ lạnh có nhiều mùi bạn vẫn nên dọn và vệ sinh tủ, loại bỏ những thực phẩm đã để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng lại tủ, phân loại các khu vực để thức ăn tươi sống và thức ăn chín riêng,… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho cả gia đình. Hãy thường xuyên lau dọn vệ sinh tủ là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012