Mùa mưa thì thật là thích khi ăn một dĩa chè chuối nếp thơm mùi mè, dẻo thơm của nếp, vị ngọt của chuối, vị béo của nước cốt dừa.
- Đầu tuần hấp dẫn với món ngon từ thịt gà và cơm
- Kéo dài tuổi thọ lò vi sóng
- Ngon-lạ cùng món Táo Bowl Crisp
Thành phần:
- Gạo nếp.
- 4 quả chuối sứ.
- 200ml nước cốt dừa.
- Mè rang chín.
- Lá chuối.
- Bột năng, muối, đường, bột báng
Thực hiện:
Gạo nếp vo nhiều lần. Ngâm qua đêm, đổ ra rổ để ráo nước, cho 1 ít muối vào và hấp chín. Thỉnh thoảng xới đều và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín cho ít đường xới đều. Khi chín thì để nguội tới thêm hai thìa canh đường vào dùng đũa xới đều.
Bột báng rửa sạch, ngâm cho nở.
Cho 150 ml nước cốt dừa đổ ra nồi, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại. Cho bột báng vào nấu chính đến khi nở.
Chuối lột sạch vỏ. Mè rang chín vàng.
Ép sôi đủ bao 1 quả chuối. Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại. Cho chuối đã bọc nếp lên lá chuối và gói lại.
Nướng trên bếp than hoặc có thể nướng trên lò nướng lo vi song ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 30 đến 40 phút.
Chuối sau khi chín, cho ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, bên trên chan nước cốt dừa và rắc một ít mè. Ăn nóng