Bắp là món ăn dân dã rất được nhiều người ưa thích. Thường thì có các món như bắp nướng, bắp xào, bắp luột, chè bắp, bánh bắp,… Nhưng vào mùa nóng thế này sao chúng ta không cùng nhau thử món rau câu bắp nhỉ. Đơn giản, dễ làm, giải nhiệt và ngon miệng nữa. Nào giờ thì chúng ta cùng bắt tay thôi!
Nguyên liệu
- Trái bắp sống (Nên chọn bắp mỹ để có vị ngọt và độ giòn)
- 1 gói rau câu con cá dẻo
- 2 L nước
- Đường
Thực hiện
Cho bắp sống vào 2L nước đã chuẩn bị sẵn. Luộc chính, sau đó thì để nguội và nạy từng hạt bắp để khi làm trông sẽ đẹp hơn. Nhưng bạn có thể dùng dao cắt bắp cho nhanh.
Dùng cuồi bắp đã tách hạt xong luộc qua 1 lúc cho hết chất ngọt. Sau đó thì dùng ray lọc nước bắp cho sạch. Bắt lên bếp nấu cho nước sôi lại.
Trộn đường và bột rau câu lại với nhau. Tùy theo sở thích mà bạn muốn cho đường nhiều hoặc ít. Cho hỗn hợp trên vào và khấu đều để không bị đóng cục.
Đợi hỗn hợp trên sôi một lúc thì cho bắp vào. Và cho ra khuôn để nguội và cho vào tủ lạnh.
Lưu ý:
Món này nên ăn lạnh là ngon nhất.
Rau câu hiện nay trên thị trường được chia làm hai loại, thạch rau câu, thường gọi là agar, rau câu dẻo gọi là jelly.
- Đối với rau câu agar, bạn ngâm trong nước lạnh cho rau câu nở trước, như thế khi nấu, rau câu sẽ nở nhanh và đều hơn.
- Đối với rau câu dẻo jelly, để thực hiện bạn không cần ngâm nước trước mà chỉ cần đổ rau câu vào nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho rau câu tan nhanh trong nước rồi nấu sôi.