Chọn mua lò vi sóng phù hợp cho gia đình bạn

chon-mua-lo-vi-song-phu-hop-voi-gia-dinh

Chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng đang dần thay thế cho cách nấu truyền thống bằng gas hay bếp điện từ trong các gia đình hiện đại ngày nay. Với lò vi sóng bạn không phải mất thời gian quá lâu hoặc phải đổ mồ hôi khi chế biến thực phẩm. Chỉ cần vài cái bấm nút bạn đã có những món ăn tươi ngon mà vẫn đầy đủ các chất dinh dưỡng cho gia đình. Việc lựa chọn lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng rất quan trọng vì nó sẽ quyêt định hiệu quả sử dụng và mức tiêu hao điện năng cho lò vi sóng nhà bạn. Các chuyên gia sửa lò vi sóng của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua lò vi sóng phù hợp cho gia đình bạn.

So sánh cách nấu truyền truyền thống và nấu với lò vi sóng

Với lò vi sóng. Với cách nấu truyền thống.
Sử dụng sóng vi ba để làm chín thực phẩm từ trong ra ngoài. Nhiệt sẽ được truyền từ vật dụng lên thức ăn và làm chín thực phẩm từ ngoài vào trong.
Ưu điểm Thời gian nấu: Nhanh chóng

Có thêm chức năng rả đông.

Nấu nhanh nên giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Nấu chín trực tiếp thức ăn mà không qua trung gian.

Tránh được tình trạng ám mùi thức ăn hay thực phẩm văn tung tóe trong nhà bếp.

Cách nấu đươn giản, dễ thực hiện.

Sử dụng được tất cả các dụng cụ nấu nướng bằng tất cả các chất liệu.

Chế biến được nhiều món ăn phong phú hơn.

Chi phí ban đầu không cao.

Thiết bị phức tạp, tần số cao nên khi sử dụng tránh đến quá gần.

Phải sử dụng dụng cụ riêng để nấu, không được dùng dụng cụ bằng kim loại hay túi nilon để chứa thực phẩm khi nấu trong lò vi sóng vì sẽ không an toàn.

Không thể chế biến một số loại thực phẩm.

Không có chức năng rả đông thực phẩm.

Thời gian chế biến lâu nên làm mất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các chất vitamin và khoáng chất thường được hòa tan vào nước.

Nấu chín thức ăn qua trung gian là xoong, nồi, chảo….

Thời gian nấu lâu hơn lò vi sóng.

Chọn lò vi sóng có công suất phù hợp.

Một lò vi sóng sẽ phù hợp với gia đình khi đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây.

Giá cả phải chăng, độ an toàn cao.

Tùy theo điều kiện và nhu cầu sử dụng mà nên lựa chọn lò vi sóng phù hợp với bạn. Hiện nay trên thị trường lò vi sóng có khá nhiều phân khúc giá cho người tiêu dùng lựa chọn. Độ an toàn của máy phụ thuộc rất nhiều từ thương hiệu nhà sản xuất các nhà sản suất nổi tiếng thì thường độ an toàn được tin cậy nhiều hơn tuy vậy thì những nhà sản xuất lò vi sóng sau này cũng có những sản phẩm độ an toàn cũng khá cao mà giá cả lại phải chăng.

Công xuất và dung tích phù hợp với gia đình.

chon-mua-lo-vi-song-phu-hop-cho-gia-dinh-ban3

Hiện nay trên thị trường có các loại lò vi ba thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít, công suất 600-1.200W. Nếu trong nhà có khoảng 4-5 người, bạn chọn loại 20-23 lít, công suất khoảng 800-1.000 W là vừa. Nếu phải nấu chuyên nghiệp hay nhiều người hơn thì mua loại lớn hơn, loại nhỏ 17 lít chỉ dùng cho nhà thật ít người. Việc lựa chọn lò vi sóng nhỏ hơn hay lớn hơn nhu cầu sử dụng đều gây hư hỏng và lãng phí.

Tính năng của lò vi sóng và cách thức điều khiển.

chon-mua-lo-vi-song-phu-hop-cho-gia-dinh-ban

Lò vi sóng hiện nay thường được thiết kế với hai cách thức điều khiển là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản thì việc chọn một lò vi sóng cơ là phù hợp, với thao tác đơn giản, bền hơn, ít thao tác nên dễ sử dụng hơn phù hợp cho gia đình có người già và trẻ em. Lò vi sóng điện tử (điều khiển bằng nút nhấn) có các chế độ điều khiển thông minh như: cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng, xả đông tự động… phù hợp cho gia đình thích sử hiện đại cải tiến.

Ngày nay ngoài chức năng nấu chín, rả đông và hâm nóng thì lò vi sóng còn được tích hợp thêm chức năng nướng. Tuy nhiên đay chỉ là chức năng phụ vì hiệu quả nướng ở lò vi sóng thì không cao. Nếu gia đình bạn có diện tích rộng bạn có thể mua thêm một lò nướng riêng nhưng nếu gia đình bạn không có chỗ để thì bạn có thể chọn lò vi sóng có chức năng nướng.

Chọn mua lò vi sóng tiết kiệm điện năng.

chon-mua-lo-vi-song-phu-hop-cho-gia-dinh-ban2

Lò vi sóng sử dụng điện năng để tạo ra sóng vi ba làm chín thực phẩm vì vậy thường gây hao tốn điện năng. Các nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ inverter để giúp lò vi sóng hao tốn ít điện năng hơn khi hoạt động. Ngoài ra những lò vi sóng tiết kiệm điện năng thường có diện tích bồn nấu lớn hươn nên có thể nấu được nhiều thực phẩm hơn. Việc chọn mua một lò vi sóng tiết kiệm điện cũng nên được cân nhắc nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng lò vi sóng.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn.

• Sử dụng nguồn điện ổn định cho lò vi sóng. Không sử dụng chung lò vi sóng với các thiết bị điện khác.
  • Sử dụng vật đựng chuyên dụng. Không sử dụng các loại vật đựng bằng kim loại, inox, nilon…
  • Không sử dụng công suất quá cao khi chế biến thực phẩm.
  • Vệ sinh lò vi sóng sau mỗi lần chế biến.
  • Không để thực phẩm quá lâu trong lò vi sóng.
  • Với các thực phẩm sản sinh áp lực khi nấu như trứng, đồ hộp… nên khui hộp hay lấy ra trước khi nấu.
  • Không sử dụng lò vi sóng với mục đích khác.

Khi cần tư vấn hoặc sửa lò vi sóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hotline: 028.6689.0000 – 0976.110.765