dich vu sua dien lanh tai nha

Hướng dẫn giặt quần áo trẻ sơ sinh

Nhiều bậc cha mẹ thường lo lắng và bối rối về cách thức thích hợp để giặt quần áo cho bé sơ sinh. Giặt thế nào để an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Nên sử dụng bột giặt nào? Nên giặt tay hay giặt máy? là những điều mà các mẹ băn khoăn nhất.

 may-giat-tre-em-1

Trước tiên bạn cần nhớ luôn luôn giặt quần áo trước khi cho bé sử dụng bởi hóa chất từ nhà máy sản xuất có thể còn bám trên quần áo cũng như bụi bẩn trong quá trình đóng gói, vận chuyển, trưng bày tại cửa hàng.

Nên sử dụng bột giặt nào cho quần áo của bé?

Bạn cần biết rằng bột giặt người lớn có thể không an toàn cho bé vì hai lí do sau: Thứ nhât bột giặt người lớn thường để lại mùi chất tẩy trên quần áo và điều này có thể làm ảnh hưởng tới khứu giác của bé. Thứ 2 với nồng độ chất giặt tẩy cao, bột giặt người lớn có thể khiến làn da nhạy cảm của bé khó chịu thậm chị là ngứa nếu bé dị ứng nặng.

Tốt nhất các bậc cha mẹ nên dùng một số sản phẩm giặt tẩy giành riêng cho trẻ sơ sinh. Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu bạn có thể tham khảo như: Farlin, Kodomo, Dnee, Mummy Bear….Hầu hết các sản phẩm này đều có thành phần giặt tẩy được chiết xuất từ các dược liệu thiên nhiên, mùi thơm nhẹ nhàng hoàn toàn phù hợp và an toàn cho bé.

Nên chọn bột giặt dạng lỏng dễ hòa tan trong nước bởi bột giặt dạng bột dễ vón cục và khó hòa hơn bột giặt dạng lỏng từ đó gây dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé

Nên giặt tay hay giặt máy?

Giặt tay: Giặt tay giúp bạn có thể làm sạch quần áo của bé một cách tốt nhất. Bạn vừa có thể tiến hành giặt phân loại lại vừa có thể đảm bảo giặt một cách nhẹ nhàng không làm hỏng quần áo. Ngoài ra việc giặt tay cũng rất linh động, bạn có thể giặt bất kì lúc nào với bất kỳ số lượng quần áo sơ sinh bẩn bé thay ra. Song giặt tay thường ngốn một khoảng thời gian khá lớn của các mẹ. 80% các mẹ cho rằng họ sẽ đỡ vât vả hơn nếu không phải thường xuyên giặt giũ quần áo cho bé.

Giặt máy: Với mục đich giảm bớt công việc để các mẹ có thêm thời gian chăm sóc cho bé và thời gian nghỉ ngơi, máy giặt quần áo được các mẹ sử dụng khá nhiều hiện nay. Thông thường các mẹ sử dụng máy giặt gia đình để giặt đồ cho bé. Điều này không được khuyến khích bởi máy giặt người lớn đôi khi vẫn có thể lưu lại những bụi bẩn hay vi khuẩn khi giặt chung có thể bám vào quần áo của bé gây dị ứng. Thêm vào đó việc giặt một số lượng ít quần áo của bé bằng máy giặt có thể gây lãng phí nước hoặc nếu dồn lại nhiều rồi giặt một lần sẽ không đảm bảo đủ quần áo cho bé dùng hoặc quần áo để lâu có thể bị mốc.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại máy giặt quần áo trẻ em với giá dao dộng từ 1.000.0000 – 2.000.000vnd. Trọng lượng khá nhẹ khoảng 6kg có khả năng giặt 3kg quần áo sơ sinh/lần.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012