Trung thu là ngày lễ mà các trẻ em luôn luôn mong đợi. Trong những ngày này các gia đình thường quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu. Vậy tại sao thay vì chúng ta mua bánh thì các bạn không thử làm món bánh này cho cả gia đình thưởng thức. Càng làm tăng thêm sự đầm ấm trong ngày tết trung thu.
- Tại sao ngăn lạnh của tủ lạnh có đèn còn ngăn đá lại không có
- Cẩm nang tủ lạnh 3 cửa
- Bảo quản sữa chua, váng sữa, phoma cho bé yêu
Nguyên liệu:
- 200g đường mịn.
- 200g bột nếp đã rang lên.
- 100g shorterning (chất béo thực vật).
- Chất tạo màu thực vật (loại có tạo độ xốp).
- Khung bánh, thớt sạch, một ít bột gạo, nước lạnh.
- Chọn nhân nào bạn muốn (Đậu xanh, đậu xanh bọc trứng muối, mức sen, mức bí,…)
Tiến Hành
- Trộn bột nếp đã rang với đường mịn. Cho thêm shorterning và trộn các hỗn hợp lại với nhau cho đều.
- Cho nước vào hỗn hợp trên và khuấy cho đều tay. Cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại có độ mịn, nhìn bắt mắt.
- Chia chỗ bột đó ra thành hai phần. Có thể tẩm màu 2 phần hoặc 1 phần màu trắng, phần còn lại thì tẩm màu bất kỳ.
- Nhào bột cho đều tay để màu vỏ bánh đều nhau. Nếu màu không đều thì khi làm bánh sẽ không đẹp và ngon mắt. Sau đó thì ủ bột khoảng 20 – 30 phút.
- Trong thời gian đợi bột thì ta làm nhân bánh. Tùy theo từng sở thích mà ta làm nhân bánh nào. Nên vo tròn bánh để đẹp hơn. Sau khi bột đã đủ thời gian thì cho 2 phần bánh hợp lại với nhau.
- Rắc bột gạo lên thớt, để không bị dính bột lên thớt. Cán vỏ bánh cho đều, cho nhân bánh vào và gói kín bánh cho vào khuôn. Sau đó thì chỉ việc lấy bánh ra khỏi khung và để vào ngăn mát của tủ lạnh.sua tu lanh