Món cơm cháy chà bông rất được mọi người ưa thích. Mùi thơm hấp dẫn ấy không làm sao cưỡng lại được. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng món này từ các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đến những quán bán ven đường. Nhưng người mua lại lo lắng về độ đảm bảo an toàn vệ sinh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món cơm cháy cực ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
700g gạo nếp (tùy theo nhu cầu có thể chuẩn bị nhiều hơn)
200g chà bông thịt heo.
Hành lá cắt nhỏ, ớt băm nhuyễn.
Muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm
Tiến hành:
Ngâm gạo nếp trong vòng 2 tiếng, để ráo và trộn muối. Cho gạo vào nồi, đổ nước bằng mặt với mặt gạo và bắt lên bếp. Đợi khi xôi chính thì cho vào khay. Ép chặt xôi lại, cho vào tủ lạnh đến khi nào xôi se mặt lại. Để đảm bảo vệ sinh. Nên cho khay xôi đã cho vào tủ lạnh vào lò vi sóng. Chọn chế độ sấy khô, đến khi xôi khô hoàn toàn.
Làm mỡ hành bằng 2 cách. Cho dầu lên bếp đợi nóng và cho hành lá vào, đảo 1 lúc thì tắc lửa. Cách thứ 2 thì cho hành lá vào dầu ăn, đặt trong lò vi sóng. Pha nước nắm với đường, cho một chút nước vào. Nếu như ăn cay thì cho cho thêm ớt. Cho hỗn hợp mỡ hành và nước mắm đã pha với nhau.
Chiên xôi trong chảo ngập dầu, cho các hạt cơm nở bung ra có màu hơi vàng là đã được. Vớt ra và để ráo dầu. Cho hỗn hợp mỡ hành và nước mắm lên. Khi nào ăn thì cho chà bông lên lớp trên cùng.