dich vu sua dien lanh tai nha

Tự làm cơm cháy hợp vệ sinh cực ngon

com-chay-cha-bong

Món cơm cháy chà bông rất được mọi người ưa thích. Mùi thơm hấp dẫn ấy không làm sao cưỡng lại được. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng món này từ các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đến những quán bán ven đường. Nhưng người mua lại lo lắng về độ đảm bảo an toàn vệ sinh. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món cơm cháy cực ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:

700g gạo nếp (tùy theo nhu cầu có thể chuẩn bị nhiều hơn)

200g chà bông thịt heo.

Hành lá cắt nhỏ, ớt băm nhuyễn.

Muối, đường, dầu ăn, gia vị, nước mắm

Tiến hành:

ngam-gao

Ngâm gạo nếp trong vòng 2 tiếng, để ráo và trộn muối. Cho gạo vào nồi, đổ nước bằng mặt với mặt gạo và bắt lên bếp. Đợi khi xôi chính thì cho vào khay. Ép chặt xôi lại, cho vào tủ lạnh đến khi nào xôi se mặt lại. Để đảm bảo vệ sinh. Nên cho khay xôi đã cho vào tủ lạnh vào lò vi sóng. Chọn chế độ sấy khô, đến khi xôi khô hoàn toàn.

com-chay-mo-hanh

Làm mỡ hành bằng 2 cách. Cho dầu lên bếp đợi nóng và cho hành lá vào, đảo 1 lúc thì tắc lửa. Cách thứ 2 thì cho hành lá vào dầu ăn, đặt trong lò vi sóng. Pha nước nắm với đường, cho một chút nước vào. Nếu như ăn cay thì cho cho thêm ớt. Cho hỗn hợp mỡ hành và nước mắm đã pha với nhau.

chien-com-chay

Chiên xôi trong chảo ngập dầu, cho các hạt cơm nở bung ra có màu hơi vàng là đã được. Vớt ra và để ráo dầu.  Cho hỗn hợp mỡ hành và nước mắm lên. Khi nào ăn thì cho chà bông lên lớp trên cùng.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012