- Hấp dẫn chả cua làm bằng Lò vi sóng
- Những thực phẩm nói không với lò vi sóng
- Thơm Ngon với món nướng Chuối bọc nếp
Nguyên liệu:
– 150 g bột mì trộn lẫn ½ thìa bột nở, 1 thìa nhỏ muối
– 150 g bơ, 120 g đường
– 4 quả trứng, một ít sữa đặc, 1 ống va ni
– 50 g nho khô
Thực hiện:
– Đánh đều bơ, đường, trứng: Đầu tiên đánh bơ cho đều, cho đường vào từ từ , đường ra hết thì đập trứng vào từng quả một -> đánh cho đến khi thành hỗn hợp đặc, sệt.
– Từ từ đổ bột mì vào, quậy đều tay (nhớ chỉ quậy 1 chiều), cho khoảng 1 muỗng canh sữa, 1 chút muối, nho khô vào trộn đều
(Muốn để bánh ngon và đẹp bạn ngâm nho khô với r*** trước khoảng 1 tuần, sau đó vớt ra để ráo mới cho vào bánh)
– Lấy một khay bằng thủy tinh, thoa dầu. Đổ hỗn hợp bột vào.
– Bỏ vào lò nhấn nút Fruit Cake và chờ bánh chín.
Bánh đậu xanh (hoặc đậu tương) với sữa dừa: (6-8 suất)
Nguyên liệu:
– 230gr đậu đã xát sạch vỏ, tách đôi hạt
– 500gr bột ngô (cornflour)
– 360gr đường cát
– 1 bình sữa tươi 250 ml tiệt trùng
– 1 cốc sữa dừa
Thực hiện:
– Cho đậu đã vo sạch vào nồi thuỷ tinh (loại dùng cho lò viba) chứa nước nóng. Đặt vào lò viba chế độ Med High (70%) khoảng 15 – 18 phút cho đậu mềm. Đổ ra cho ráo nước.
– Cho đường cát vào 480ml nước nóng, đặt vào lò ở chế độ High (100%) trong 5 – 10 phút cho tới khi đường tan hết. Nhấc ra.
– Cho bột ngô vào và đánh cho đến khi được hỗn hợp bột nhão. Thêm sữa tươi tiệt trùng, sữa dừa và đậu vào, đảo nhẹ tay cho đều.
– Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh. Đặt khuôn vào khay chứa có nắp đậy, để vào lò ở chế độ High (100%) trong khoảng 10-15 phút.
– Chờ 1-2 phút nhấc bánh ra.
Bánh Flan
Nguyên liệu:
– 3 trứng gà
– 2/3 hộp sữa đặc
– 2 muỗng canh đường cát
– 1 chút nước
Thực hiện:
– Cho đường và 1 chút nước vào thố chịu nhiệt nhấn công suất high 3-4′ để làm caramel, khi đường trở nên vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp mỏng đáy thố, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy thố.
– Trong khi chờ nguội, lấy 3 trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lượt lại kỹ.
– 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nuơc ấm tương đương 1 hộp sữa.
– Đổ sữa và trứng gà vào thố caramel, không đậy nắp cho vào lò nhấn công suất medium Low trong 10′. Sau đó đậy nắp, nhấn công suất thấp nhất Low thêm 10-15′ cho đến khi chín. Để nguội cho vào tủ lạnh.
Mẹo: Bỏ lòng trắng trứng