dich vu sua dien lanh tai nha

5 nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị kêu

Tiếng ồn máy lạnh làm bạn khó chịu. Ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này.

tieng-on-may-lanh

1/ Do lắp máy lạnh

Sau 1 thời gian sử dụng thì các giá đỡ (cặp ke), ốc vít bị lỏng. Vấn đề này thường là do kỹ thuật lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp nay thì hãy siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn. Nên tham khảo cách lap rap may lanh.

Trong quá trình lắp đặt ống gas vào dàn lạnh, nếu kỹ thuật viên xử lý ống đồng không tốt làm cho ống bị móp, thì sẽ gây ra tiếng kêu khi sử dụng.

2/ Phát ra từ bảng mặt trước của máy lạnh

Có thể  ốc vít trên bảng mặt  trước của máy bị lỏng. Hãy xiết chặt, nếu ốc vít bị lờn thì hãy dùng băng keo dán cố định lại cho chắc chắn.

3/Quạt dàn máy lạnh

Tiếng kêu phát ra từ dàn nóng hoặc dàn lạnh. Hãy tắt máy, tắt nguồn điện và kiểm tra.

Với dàn lạnh thì nguyên nhân là do lớp bụi bám, lâu ngày không rua may lanh. Tạo 1 lớp bụi bẩn xung quanh quạt.

Còn với quạt dàn nóng thì dùng tay thử quay quạt, nếu thấy quay không cân bằng. Có thể cánh quạt va vào lá gió hoạt những thiết bị bên cạnh hãy chỉnh lại . Hoặc có thể sau 1 thời gian sử dụng thì cánh quạt bị khô, hãy thoa chất bôi trơn cho quạt. Ngoài ra có thể do đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió.

Bên cạnh đó hãy kiểm tra lưới bảo vệ dàn có bị vênh không. Kiểm tra tổng quát các bộ phận khác như mạch điện, tụ điện, block có được chắc chắn không.

4/ Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng

Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

 5/ Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh phát ra nhiều tiếng ồn nếu phần dây kim loại tại hệ thống cuộn của giàn ngưng va chạm vào hộp quạt. Hãy lắc nhẹ hộp máy xem thử phần kim loại này có va vào hộp quạt hay không. Nếu có thì hãy sử dụng miềng cao su đặt vào giữa phần kim loại này và hộp quạt. Bật máy kiểm tra lại.

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các trường hợp trên mà máy lạnh nhà bạn vẫn phát ra tiếng ồn. Thì hãy liên hệ dịch vụ sua chua may lanh tai Tp.HCM

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012