Tìm hiểu về dây curoa máy giặt

Dây curoa máy giặt có nhiệm vụ chính là giúp lồng giặt hoạt động theo chu trình. Trên thị trường có hai loại máy giặt: Máy giặt sử dụng dây curoa và máy giặt dùng động cơ trực tiếp. Với loại máy giặt dùng dây curoa, sau một thời gian sử dụng dây sẽ bị đứt hoặc giãn làm máy giặt không thể quay hoặc vắt.

day-curoa-may-giat

Nếu máy giặt nhà bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy gọi cho trung tâm bảo hành để được thay thế và sửa chữa miễn phí. Nếu máy đã hết hạn bảo hành, bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành ủy quyền của các hãng hoặc các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để thay dây curoa mới. Máy giặt cửa trên thường rất dễ hư dây curoa hơn máy giặt cửa trước.  Nhưng chi phí cho thay thế thì máy giặt cửa trước lại cao hơn cho chất lượng cũng như tuổi thọ của chúng. Dây curoa máy cửa ngang là loại dây dẹt, rất bền và hầu như rất khó đứt nên tuổi thọ khá cao so với dây curoa của máy cửa trên.

day-curoa-may-giat-electrolux

Dây curoa máy giặt hiện nay thường có các kích cỡ như sau: M18, M18.5, M19, M19.5; các thông tin này được nhà sản xuất in trực tiếp trên dây curoa để giúp dễ dàng phân biệt. Bạn có thể dễ dàng mua tại các hãng và tự thay thế. Nhưng nếu không có chuyên môn và các thiết bị cần thiết thì không nên tự thay thế dây curoa vì như vậy sẽ dễ bị chạm đến các linh kiện bên trong máy. Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa.

Tìm với google:

  • day curoa may giat toshiba

  • tăng dây curoa máy giặt

  • cách tăng dây curoa máy giặt sanyo

  • máy giặt bị chùng dây curoa

  • dây cuaro máy giặt toshiba 7kg

  • tang day curoa may giat toshiba

SỬA ĐIỆN LẠNH © 2016