Hiện nay, các bậc phụ huynh bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ bằng sữa chua, váng sữa, phoma rất nhiều. Nhưng có nhiều bậc phụ huynh phân vân trong việc bảo quản sữa chua, váng sữa, phoma cho bé yêu như thế nào. Những thực phẩm này thường được bảo quản trong tủ mát. Như sữa chua được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 60 – 80C. Phoma hay váng sữa cần bảo quản sản phẩm ở ngăn mát của tủ lạnh, không được để ở cánh tủ (nơi độ lạnh luôn không ổn định).
- Có thật không chiếu, màn và áo điều hòa
- Tủ lạnh thông minh Samsung Super Star
- Bạn đã biết hay chưa: Cách làm lạnh bia nhanh chóng
Khi mùa lạnh đến sợ con bị viêm họng, nên nhiều bà mẹ cho các sản phẩm sữa đang để tủ lạnh vào lò vi sóng để làm nóng, hoặc để ra ngoài thật lâu cho bớt lạnh, thậm chí cho cả vào nồi cơm điện để hấp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại sản phẩm này khi bị làm nóng sẽ giết chết những vi khuẩn có lợi, làm mất mùi vị và giảm giá trị dinh dưỡng.
Trên thị trường niện nay, những sản phẩm sữa chua, sữa chua dành cho trẻ em, phoma hoa quả và váng sữa của hãng Bauer (Đức) đang rất được các bà mẹ Việt tín nhiệm. Điển hình là phoma hoa quả Le Petit Plaisir – 3 trong 1 – là sản phẩm độc quyền được sản xuất theo đơn đặt hàng dành cho thị trường Việt Nam. Đây là loại phoma hoa quả với ba mùi trái cây hấp dẫn: đào, chuối, dâu – một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng đầu cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên với các thành phần dinh dưỡng giá trị như canxi, vitamin, protein và các khoáng chất… Được các cơ quan kiểm nghiệm chất lượng Đức chứng nhận chất lượng như mỗi loại sản phẩm sản xuất cho thị trường châu Âu. Thương hiệu Bauer vốn được ưa chuộng từ lâu trên thế giới nên khi xuất hiện thị trường Việt Nam, những sản phẩm của thương hiệu như Le Petit Plaisir 50g và Bauer Sahne Joghurt Fru Fru 150g này rất nhanh chóng chiếm được lòng tin của các “thượng đế” Việt. Tuy nhiên, ít người được biết quy trình ngặt nghèo trong sản xuất các sản phẩm từ sữa của Bauer. Cũng như ít biết rằng, do điều kiện địa lý nên các lô hàng về Việt Nam đều theo đường hàng không để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhà máy sữa Bauer do gia đình Bauer thành lập từ năm 1887 tại vùng nam CHLB Đức, tới nay trải qua 5 thế hệ kinh doanh. Mỗi ngày nhà máy sử dụng hết khoảng gần 800 nghìn kg sữa tươi với công suất 3,7 triệu cốc sữa chua và 23,6 tấn phoma với hơn 300 nhãn hiệu sữa chua và đồ tráng miệng, chỉ tính riêng phoma đã có tới 30 loại khác nhau. Điều nổi bật là tất cả các sản phẩm của hãng này đều sử dụng nguyên liệu tự nhiên là từ sữa tươi, không sử dụng chất bảo quản. Từ khâu thu mua sữa đến nhập hàng và đưa vào nhà máy đều được hoàn toàn tự động, tránh tối đa sự can thiệp của con người để tránh nguy cơ gây mất vệ sinh cho sản phẩm. Việc vận chuyển, xếp dỡ hàng trong kho cũng được tự động hóa tối đa, hạn chế hoàn toàn việc vận chuyển bằng tay, giúp cho nguy cơ ô nhiễm, hỏng hóc, sự cố trong quá trình vận chuyện được giảm thiểu tối đa. Đối với thị trường Việt Nam, vì sản phẩm không sử dụng chất bảo quản nên cần phải vận chuyển nhanh chóng bằng máy bay và được kiểm nghiệm theo quy trình ngặt nghèo khi về đến Việt Nam. Từ sân bay, hàng được vận chuyển về bằng xe lạnh và lại được các cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra chất lượng, khi đạt chuẩn mới được phép bán ra thị trường. Sản phẩm được chuyển tới tay nhà phân phối và người tiêu dùng cũng được phổ biến cách bảo quản nghiêm ngặt từ chính hãng. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu ôn đới nóng ẩm của Việt Nam rất dễ khiến sản phẩm lên men mốc hỏng nếu không được bảo quản tốt. Vì thế nhà sản xuất đã hướng dẫn người tiêu dùng: Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm luôn được chở bằng xe lạnh. Khi người tiêu dùng mua sản phẩm về cần cho sản phẩm ngay vào ngăn mát tủ lạnh, tránh để ra ngoài quá 30 phút, sẽ khiến sản phẩm bị hỏng, gây hiểu nhầm về chất lượng thương hiệu.
Nguồn St