“Chẩn đoán bệnh” của máy lạnh

Khi máy lạnh nhà bạn bị hư hay gặp phải 1 vài vấn đề xảy ra. Hãy chẩn đoán một số bệnh trước khi gọi đến dịch vụ sua may lanh. Nhưng khách hàng hãy lưu ý, đối với những trường hợp hư hỏng nặng hay có khả năng gây nguy hiểm hãy liên hệ kỹ thuật sửa chữa điện lạnh.

kiem-tra-ve-sinh-may-lanh

Máy lạnh mất nguồn. Khi mở CB hoặc cầu dao không nghe tiếng “bíp bíp” ở dàn lạnh.

Xử lý:

• Kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao xem mối nối dây với dàn lạnh có bị hở, đứt.
  • Khi sử dụng mà cứ gạt lên, gạt xuống nhiều lần. Kiểm tra CB bị nóng. Trường hợp này thì nên thay CB mới.
  • Vấn đề cuối cùng có khả năng Board điều khiển bị hư hỏng. Trường hợp này phải liên hệ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Máy lạnh yếu.

• Máy lạnh bị dơ. Cần phải vệ sinh máy
  • Kiểm tra có hết gas không. Có hiện tượng 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả ống nhỏ và ống lớn đều không ướt, không có hơi lạnh. Gió thổi từ dàn nóng không nóng.
  • Máy chạy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn. xem chi tiết tại đây

Điều khiển Remote không được. Dàn lạnh không nhận tín hiệu từ remote.

Xử lý:

• Kiểm tra Pin có hết hay còn yếu hay không.
  • Kiểm tra Remote. Hãy dùng loại hay sử dụng remote đa đăng để kiểm tra.
  • Có khả năng Board nhận tín hiệu bị hư. Liên hệ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Dàn lạnh bị chảy nước. Mặc ngoài dàn lạnh có lớp hơi nước, hơi lạnh thoát ra ở dạng sương hoặc bị rỉ nước. Trên dàn lạnh bị đóng tuyết.

Xử lý:

• Trường hợp thường xảy ra là do máy lạnh bị dơ. Nên vệ sinh máy lạnh.
  • Dàn lạnh chảy nước quá nhiều, thì kiểm tra ống nước xả có bị nghet hay bị sút ra hay không.
  • Dàn lạnh thổi ra giọt nước. Ngoài nguyên nhân bị dơ thì nguyên nhân nữa là do lỗi kỹ thuật sản xuất. Khe hở trên dàn lạnh quá lớn làm cho quạt hút các giọt nước về và thổi ra ngoài.
  • luôn các giọt nước thổi ra ngoài.
  • Dàn lạnh đóng tuyết. Nếu quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Kiểm tra quạt hoặc có thể bị hư Block.

Máy lạnh lúc lạnh lúc không.

Xử lý:

• Điều khiển remote không đúng thao tác. Remote phải chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm. Lúc này Block lúc chạy lúc không. Sửa hoặc thay Block.
  • Board điều khiển trên dàn lạnh hư. Lúc này, khách hàng nên tắt máy và liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa.

Hơi lạnh phả ra có mùi khó chịu.

Xử lý:

• Lâu ngày không sử dụng, không rua may lanh. Nhiều nấm mốc, vi khuẩn bám vào máy, gây ta mùi khó chịu.
  • Ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có lỗ thoát hơi. Thì mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas sẽ bay lên dàn lạnh. Cần chuyển ống xả nước máy lạnh.
  • -Dàn lạnh bị xì gas. Lúc này thì nên tắt máy và làm thoáng không khí trong phòng bằng cách mở cửa. Liên hệ kỵ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Để được tư vấn miễn phí. Vui lòng liên hệ với chúng tôi