Tại sao tủ lạnh lại bị hở ron

Tủ lạnh sau 1 thời gian sử dụng thường có hiện tượng cửa bị hở, đóng không kín, có hơi lạnh thoát ra ngoài, hao tốn điện. Nguyên nhân của vấn đề này là do tủ lạnh nhà bạn bị hở Ron cao su tủ lạnh (Lớp cao su xung quanh cánh cửa).

ron-tu-lanh

Ron cao su giúp tủ lạnh không thoát hơi ra bên ngoài và giúp tiết kiệm điện. Nhưng theo thời gian sử dụng, do tiếp xúc nhiều với sự va chạm, môi trường bên ngoài và sự hao mòn làm cho các ron cao su bị biến dạng, rách, bị dơ. Khi các ron cao su không còn hiện trạng ban đầu thì thường xảy ra các hiện tượng như trên.

Vệ sinh  ron cao su cửa tủ lạnh:

Hãy lau ron cửa với chất tẩy nhẹ (có thể sử dụng chanh, giấm, nước rửa chén pha nước ấm) và khăn ẩm. Sau đó lau lại bằng khăn khô. Sau đó sử dụng bằng miếng vải nhỏ quấn vào cây que gỗ để lau giữa các đường rãnh.

Trong trường hợp cần phải thay ron, kiểm tra, sua tu lanh. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi