dich vu sua dien lanh tai nha

Nhộn nhịp dịch vụ cho thuê máy lạnh

Mùa nắng nóng đang bước vào cao điểm tại Tp.HCM. Mọi người tìm cách để thoát khỏi cái nóng như “nổ lửa”. Có người thì sử dụng quạt máy suốt đêm, nhiều gia đình khá giả hơn thì dùng loại quạt phun sương. Nhưng cái nóng vẫn không được đẩy lùi. Dạo gần đây, có nhiều trung tâm, dịch vụ cho thuê lại máy lạnh đang phát triển rầm rộ tại Tp.HCM.

nang-nong

Thuê máy lạnh phụ hợp với những gia đình có mức thu nhập trung bình. Nhu cầu sử dụng chỉ tập trung chủ yếu vào mùa nắng nóng. Nắm bắt nhu cầu của người dân trong dịp nắng nóng, nhiều công ty, doanh nghiệp đã mở dịch vụ cho thuê máy lạnh. Anh Hà Đức Tùng, giám đốc một công ty điện lạnh cho biết: “Ban đầu dịch vụ cho thuê máy lạnh của chúng tôi chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp tổ chức tiệc, gameshow, hội chợ… Nhưng nhận thấy nhiều hộ gia đình hay các văn phòng nhỏ cũng có nhu cầu thuê máy lạnh để đối phó với cái nóng nên chúng tôi đầu tư thêm những máy nhỏ phù hợp để gắn trong căn hộ hoặc văn phòng”.

Có nhiều lí do để khách hàng thuê thay vì mua mới một cái máy lạnh, như một gia đình có thu nhập thấp không đủ điều kiện để mua mới một máy lạnh, cộng thêm chi phí bảo trì sửa chữa cũng khá cao, nhu cầu sử dụng chỉ thật sự cần thiết trong những ngày nóng của mùa hè.

Một điểm lợi của dịch vụ cho thuê máy lạnh ở TP.HCM là chỉ tính phí cho thuê máy lạnh chứ không tính thêm phí vận chuyển lắp đặt. Thời gian cho thuê máy giao động từ 3 tháng đến 1 năm. Nhu cầu của người dân cũng ngày càng nhiều song giá cả thì vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Dịch vụ cho thuê máy lạnh

Dịch vụ cho thuê máy lạnh

Đây là dịch vụ mới nên chưa có nhiều nhà cung cấp, vì vậy mức giá tại các địa điểm cho thuê cũng không nhất quán. Theo khảo sát, tại công ty điện lạnh của anh Tùng báo giá cho thuê máy 1Hp và 1,5Hpcó giá 600.000 đồng/tháng/bộ, máy 2Hp giá 800.000 đồng/tháng/bộ. Bình quân giá thuê máy lạnh (bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt và bảo trì sửa chữa) giao động 1Hp là 600.000 đồng/bộ , 1,5Hp là 800.000 đồng/bộ, máy 2Hp thì 1.000.000 đồng/máy,  giảm 100.000 đồng cho những tháng tiếp theo hoặc khách thuê nhiều máy và lâu dài. Nhìn chung với mức giá này khá nhiều người dùng đều cho là thỏa đáng.

Anh Hùng, làm việc tại một nhà hàng trên đường An Dương Vương, quận 5 đang sử dụng dịch vụ thuê máy lạnh cho nhà hàng mình chia sẻ: “Nếu mua 6 máy lạnh sẽ mất vài chục triệu, trong khi mình thuê 6 cái chỉ tốn khoảng 4 triệu đồng cho các chi phí, tiết kiệm rất nhiều mà lại tiện nữa”. Chị Lan ngụ trên đường Hoàng Sa (quận Tân Bình) cũng cho biết: “Mùa nóng mấy năm trước cả nhà mình ngày nào cũng phải ra ngoài tránh nóng, khi thì siêu thị hay nhà sách, lúc lại ra công viên hóng mát chứ ở nhà chịu không nổi. Từ lúc biết thông tin có dịch vụ cho thuê máy lạnh, mình cũng thuê một cái cho gia đình tránh nóng, giá cả phải chăng mà mình thấy cũng khá hài lòng về chất lượng”.

Loại hình cho thuê máy lạnh chỉ với diễn ra. Nhưng được sự quan tâm và hưởng ứng của người tiêu dùng rất nhiều. Chi phí thấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn. Đó là những mặt tích cực của dịch vụ này mang lại. Nhưng người tiêu dùng cũng nên chú ý trong việc thuê máy lạnh. Không chỉ về giá cả mà còn là khả năng “ngốn” điện của máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012