Nguyên nhân tủ lạnh bị xì gas

tu-lanh-xi-gas

Tủ lạnh được thiết kế khép kín. Khí gas rất khó thoát ra bên ngoài.

Với kinh nghiệm nhiều năm sua chua tu lanh tại Tp.HCM. Thì trường hợp bị xì gas tủ lạnh vẫn thường xảy ra.

Nguyên nhân:

Mọt dàn:

Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không  lần, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

Hở mối hàn:

Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chăn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Va chạm mạnh:

Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

Thủng dàn:

Hết 90% khi sửa tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và sạc gas tủ lạnh

Lưu ý:

• Không dùng các vật nhọn cạy đá (tuyết).
  • Trong quá trình vận chuyển phải tránh va đập mạnh.
  • Khi xả đá tủ lạnh, nếu muốn đá (tuyết) nhanh tan. Hãy sử dụng máy sấy tóc hoặc nước nóng như vậy sẽ hiệu quả.
  • Khi phát hiện tủ lạnh bị xì gas thì hãy tắt ngay nguồn điện vì tránh làm như hỏng bộ phận nén khi gas, tránh chi phí cao.

Khi cần tư vấn và sử dụng dịch vụ. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.