dich vu sua dien lanh tai nha

Giải đáp về nạp gas máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh. Người tiêu dùng cần biết đến như máy lạnh khi nào thiếu gas, sử dụng loại gas nào, giá thành ra sao,…Chúng tôi xin chia sẽ với quý khách những thông tin xung quanh vấn đề nạp gas máy lạnh của gia đình. Để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Nhận biết máy lạnh hết gas

Nạp gas máy lạnh | sửa máy lạnh

Khi máy lạnh hết gas hoặc là thiếu gas thường có dấu hiệu máy lạnh không lạnh, kém lạnh, đóng tuyết trên dàn lạnh, máy lạnh bị chảy nước,.. Nếu như không nạp gas vào thì rất dễ dẫn đến hư Bock, khi đó thì chi phí sẽ rất cao.

Máy lạnh bị thiếu gas đó là khi bật chiều lạnh thì dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh (hoặc hơi lạnh yếu) và dàn nóng không thấy có hơi nóng thổi ra. Ở một số điều hòa dòng cao cấp có gắn sẵn một sensor báo tình trạng gas trong máy. Nếu thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động.

Gas sử dụng cho máy lạnh

Trong bài viết sử dụng đặc điểm gas của R22 và gas R410A chúng tôi đã giới thiệu khá chi tiết về 2 loại gas này. Trên thị trường hiện nay chỉ sử dụng 2 loại gas này cho máy lạnh mà thôi.

Gas R22 có công thức hóa học là CHF2Cl, được dùng cho các loại máy lạnh có năng suất trung bình. Đa số các dòng máy lạnh Non-Inverter sử dụng loại gas này. Còn với dòng Inverter thì hiện nay rất ít, theo chúng tôi được biết tại thời điểm này thì chỉ có Daikin.

Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Dòng Inverter đa phần là sử dụng loại gas này. Áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.

Sự khác biệt chính giữa gas R22 và gas R410A là tác động tới môi trường. Gas R22 truyền thống có những tác động tiêu cực tới môi trường cụ thể là sinh ra chất CFC gây thủng tầng Ozon. Gas R410A ra đời để khắc phục những tác động bất lợi tới môi trường đồng thời làm cho máy lạnh đạt được hiệu suất hoạt động cao hơn.

Xuất xứ các loại gas máy lạnh

Thị trường có các loại gas dùng cho máy lạnh được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức… nhưng trong đó phổ biến nhất là gas nhập từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Gas nhập từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với gas nhập từ Trung Quốc và được các trung tâm sửa chữa có uy tín tin dùng. Còn gas nhập từ Anh, Đức có chất lượng cao, an toàn khi sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, nhưng giá thành rất cao và không sẵn nguồn hàng. Phải đặt hàng trước để nhập về.

Cách nạp gas máy lạnh

Kiểm tra máy lạnh trước khi nạp gas

Gas R22 là loại gas được sử dụng rộng rãi cho rất nhiều máy lạnh của gia đình. Vì đây là loại gas một thành phần, giá thay nạp bổ sung rẻ. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp.

Nhưng với gas R410A là loại gas hai thành phần. Khi nạp gas R410A cũng cần làm theo quy trình riêng bao gồm: Thử kín, hút chân không, kiểm tra độ kín tuyệt đối, xả hết gas cũ trong đường ống ra và nạp mới hoàn toàn. Với máy lạnh sử dụng loại gas R410A thì mỗi lần nạp gas là phải xả toàn bộ gas cũ để nạp mới toàn bộ, không được nạp bổ sung như đối với loại gas R22.

Giá thành khi nạp gas

Với loại gas R22 vì tính năng đơn giản của nó mà giá thành thường chỉ có 12.000/psi. Còn với loại gas máy lạnh R410A thì giá thành thường sẽ cao hơn rất nhiều.

Để được đảm bảo về chất lượng dịch vụ cũng như về tay nghề nhân viên kỹ thuật. Quý khách hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy lạnh uy tín tại Tp.HCM.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012